ตำรวจภูเก็ตจับ2สามีภรรยาลักทรัพย์9ครั้งอ้างหาเงินรักษาซีสต์รังไข่

  • วันที่ 17 ส.ค. 2562 เวลา 12:45 น.

ตำรวจภูเก็ตจับ2สามีภรรยาลักทรัพย์9ครั้งอ้างหาเงินรักษาซีสต์รังไข่

ภูเก็ต-ตำรวจ สภ.ถลางจับกุมสองสามีเสพยาบ้าและยาไอซ์ตระเวนลักทรัพย์อ้างหาเงินรักษาซีสต์รังไข่ตำรวจตามแกะรอยได้จากกล้องวงจรปิดบ้านที่เกิดเหตุ

 

พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง แถลงข่าวจับกุม 2สามีภรรยาผู้ต้องหาก่อคดีงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์สินของผู้เสียหายภายในบ้านพักหลายครั้งติดต่อกัน โดยเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยได้จากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ จำนวน 2 เส้น ,สร้อยคอประดับเพชร จำนวน 1 เส้น ,กำไลข้อมือทองคำประดับเพชร จำนวน 2วง ,ตุ้มหูทองคำฝังเพชร จำนวน 1 คู่,จี้ทองทองคำฝังเพชร 3 อัน,นาฬิกาข้อมือ จำนวน 17 เรือน,กล้องถ่ายรูป จำนวน 9 เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง ,พระเครื่องจำนวนหลายองค์ ,โน๊ตบุ๊ค จำนวน 3 เครื่อง ,กระเป๋าสตางค์ จำนวนหลายใบ และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ

 

พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว9 ครั้ง โดยจะขับขี่รถจักรยานยนต์ วนดูลาดเลาบ้านผู้เสียหายก่อน เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่บ้านก็จะลงมือนำเหล็กกับไขควงงัดหน้าต่างเข้าไปภายในบ้าน ก่อนที่จะขโมยเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไป โดยจะก่อเหตุทั้งกลางวันและกลางคืน

 

"ผู้ต้องหาให้การว่าที่ก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อต้องการเงินมารักษาโรคซีสต์รังไข่ นอกจากก่อเหตุลักทรัพย์แล้วยังมียาบ้าและยาไอซ์ไว้ในความครอบครองด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนำชี้บ้านที่ก่อเหตุ และประสานผู้เสียหายตรวจสอบชี้ยืนยันทรัพย์สินของตนเองต่อไป"พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ กล่าว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ