นักร้องสาวเมืองอุบลฯโวยแม่ค้าไม่แจ้งราคา สั่งส้มตำรวมทะเล โดนครกละกว่า 400 บาท

วันที่ 16 ส.ค. 2562 เวลา 10:52 น.
นักร้องสาวเมืองอุบลฯโวยแม่ค้าไม่แจ้งราคา สั่งส้มตำรวมทะเล โดนครกละกว่า 400 บาท
อุบลราชธานี -นักร้องสาวอินดี้ โวย แม่ค้าไม่แจ้งราคา สั่งส้มตำรวมทะเล โดนครกละกว่า 400 บาท

จากกรณีที่มีข่าวการขายอาหารราคาแพงกว่าปกติในหลายพื้นที่ ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ตุ๊กตา นครอุบลแดนซ์ ได้โพสต์ ภาพถุงส้มตำรวม และขนมจีน 1 ถ้วยระบุข้อความ “ครั้งแรกในชีวิตที่กินส้มตำแพงที่สุด440อิฉันสิเป็นลมชำพอเขาบ่บอกราคาฉันก่อนตำแจ้งราคาลูกค้านำฉันสิเป็นลมได้เนื้อย่าง2ชุดเลยเงินฉันคิดไว้แพงสุด 250 ฟาด440สิกินฮอดบักพริกเด้อบาดนิ” ทำให้มีคนวิพากษ์ วิจารณ์ถึงราคาที่แพงกว่าปกติ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.สุพรรษา (น้องตุ๊กตา) ทวีสาร อายุ 28 ปี นักร้องสาวอินดี้ของจังหวัดอุบลราชธานี  เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมาได้สั่งส้มตำรวมจากร้านส้มตำเจ้าประจำแห่งหนึ่งในเขตอำเภอวารินชำราบผ่านโปรแกรมแชท วันเกิดเหตุตนได้สั่งตำรวมทะเล 1 ครกขนมจีนถ้วยละ 15 บาท 1 ถ้วย โดยให้ทางร้านมาส่งให้เพราะส่งฟรี  จากนั้นตนได้ถามราคาสินค้าทั้งหมดเท่าไหร่เนื่องจากต้องเตรียมเงินไว้ให้พอดี   เพราะกลัวว่าจะไม่มีเงินทอน  แต่น้องที่ร้านก็ไม่ตอบแชทบอกแต่เพียงว่ากำลังออกไป  จึงได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 200 กว่าบาท เมื่อของมาส่งปรากฏว่าราคา 440 บาท ซึ่งปกติไปทานมาหลายที่ส้มตำแพงสุดอยู่ที่ประมาณ 250-300 บาท แต่ส้มตำครกนี้มันแพงเกินไป  จึงได้ทำการโพสต์เฟซบุ๊กโดยไม่ได้ระบุชื่อร้านแต่ที่โพสต์ไปแค่อยากเตือนสติแม่ค้า ลูกค้าที่สั่งของทางแชททางเพจให้รอบคอบ ราคาต้องชัดเจน ตนจึงเรื่องของตนเป็นกรณีตัวอย่างในการสั่งของ

น.ส.สุพรรษา ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางร้านได้โทรมาขอโทษโดยจะขอคืนเงินให้ชี้แจงว่าที่แพงเนื่องใส่ปลาแซลมอนเข้าไปด้วย   น.ส.สุพรรษาให้ความเห็นว่าที่ผ่านมาร้านอื่นที่มีปลาแซลมอนก็ไม่แพงขนาดนี้   หรือหากเป็นราคานี้ก็ต้องแจ้งลูกค้าก่อนว่าราคาเท่าไหร่   ถ้ามันแพงเกินไปแบบนี้ตนจะได้สั่งตำอย่างอื่นแทน แต่ทั้งหมดนี้ตนก็ไม่ได้ต้องการอะไรเพียงแค่อยากให้บอกเตือนสังคมให้ระวังในการสั่งสินค้าทางแชทว่าต้องชัดเจนทั้งเรื่องราคาและสินค้า  ส่วนแม่ค้าก็ขอให้มีความรับผิดชอบจำหน่ายสินค้าให้ตรงตามราคาป้ายแค่นั้น