ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดจากต้นสำโรงแปลกประหลาดใบสีเหลืองทอง

วันที่ 13 ส.ค. 2562 เวลา 20:53 น.
ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดจากต้นสำโรงแปลกประหลาดใบสีเหลืองทอง
นครสวรรค์-แตกตื่นต้นสำโรงลำต้นและใบสีเหลืองนวล ชาวบ้านเห็นแปลกตาพากันเอาเครื่องเซ่นมากราบไหว้ขอเลขเด็ดใกล้วันหวยออก

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองเสลา ต.เขาชายธง อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ พบต้นสำโรง ซึ่งมีลำต้นและใบสีเหลืองนวลแตกต่างจากต้นสำโรงทั่วไป อีกทั้งลำต้นยังตั้งตรงสูงยาวสง่าอยู่บริเวณริมถนนสายพหลโยธิน ขณะนี้เริ่มมีชาวบ้านรายอื่นที่ทราบข่าว ต่างนำเครื่องเซ่นไปกราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ดกันอย่างไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบกลุ่มชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ต่างห้อมล้อมและจับต้อง ต้นสำโรงทองนวลที่งอกขึ้นมาจากต้นสำโรงต้นแม่ที่ถูกตัดต้นทิ้งไปจนเหลือแต่ตอ ดูมีความสง่างดงามเป็นอย่างมาก จากการสอบถามชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ต้นสำโรงดังกล่าวอยู่ในผืนที่ดินของนายประสาน ทาเอื้อ อายุ 65 ปี เกษตรกรไร่ข้าวโพด และพบเห็นมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว แต่ทางเจ้าของพื้นที่ ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก ผิดกับชาวบ้านคนอื่นๆ ต่างพากันประหลาดใจ พากันเรียกชื่อว่าเป็น “ต้นสำโรงทอง”

อย่างไรก็ตาม เมื่อข่าวเริ่มสะพัดแพร่กระจายออกไป ก็เริ่มมีชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ต่างซื้อพวงมาลัย เครื่องเซ่นไหว้ และน้ำอัดลม มาสักการะเพื่อขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก โดยจะเห็นได้ว่า ลำต้นของต้นสำโรงทอง ขณะนี้ถูกโปะเต็มไปด้วยแป้งที่ชาวบ้านนำมาถูเพื่อส่องหาเลขเด็ด