เศรษฐีเมืองกาญจน์ทุ่มเงินล้านสร้างสุสานทรงโรมันเป็นอนุสรณ์น้องหมาสุดรัก

วันที่ 13 ส.ค. 2562 เวลา 19:23 น.
เศรษฐีเมืองกาญจน์ทุ่มเงินล้านสร้างสุสานทรงโรมันเป็นอนุสรณ์น้องหมาสุดรัก
กาญจนบุรี-ฮือฮาอีกครั้ง! สองสามีภรรยาอภิมหาเศรษฐีดังเมืองกาญจน์ ทำบุญครบรอบ 100 วันให้ “น้องยูโร” สุนัขพันธุ์ปั๊กสุดรัก ทุ่มเงินกว่า 1.5 บ้านสร้างสุสานทรงโรมันเพื่อเป็นอนุสรณ์น้องหมา

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่บ้านสมบูรณ์ทรัพย์ เลขที่ 111 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน และนางนภัสนันท์ หรือคุณนิ สมบูรณ์ทรัพย์ สองสามีภรรยา อภิมหาเศรษฐีเมืองกาญจน์ ได้จัดพิธีทำบุญครบรอบ 100 วันให้กับ ‘น้องยูโร’ สุนัขพันธุ์ปั๊ก ซึ่งเป็นสิ่งที่รักที่หวงแหนที่สุดของครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์

ทั้งนี้ นายพรพิทักษ์ และนางนภัสนันท์ เลี้ยงน้องยูโรเหมือนลูก และยังฝากเงินในบัญชีให้อีกจำนวนหลายล้านบาท ซึ่งน้องยูโรได้อยู่ร่วมกับทางบ้านสมบูรณ์ทรัพย์มาเป็นเวลาถึง 13 ปี และได้เสียชีวิตลงอย่างสงบลงเมื่อวันที่ 6พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากน้องยูโรเสียชีวิต เสี่ยตูนได้ตั้งศพเพื่อสวดอภิธรรมเช่นเดียวกับคนตายทุกอย่างภายในคฤหาสน์หรู โดยนิมนต์พระสวดอภิธรรมศพ 3 วัน 3 คืน พร้อมทำบุญใหญ่บริจาคเงินกว่า 5 ล้านบาท หวังให้สุนัขแสนรักไปสู่ภพภูมิที่ดี จนกลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม เสี่ยตูน และคุณนิ สองสามีภรรยาได้จัดงานทำบุญครบรอบ 100 วันให้กับน้องยูโร ด้วยการนิมนต์พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมพระลูกวัดกว่า 20 รูป มาทำพิธีทางศาสนา ขั้นตอนเหมือนกับทำบุญ 100 วันให้กับคนตาย

ขณะเดียวกัน มีญาติสนิทมิตรสหาย รวมทั้งผู้ที่รู้จักมักคุ้น และข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นมาร่วมพิธีกว่า 200 คน ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมอาหารทั้งคาวหวาน รวมทั้งผลไม้ไว้เลี้ยงแขกอย่างไม่มีหมด โดยหลังจากทำพิธีทางศาสนาแล้วเจ้าภาพได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนาพุทธ ด้วยการยืนล้อมรอบบริเวณสุสานทรงโรมัน ของศาสนาคริสต์ ที่บรรจงสร้างขึ้นมาอย่างประณีตและสวยงามตระการตา เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับน้องยูโรจากนั้นได้แจกพระผงเนื้อว่าน รุ่นแปดรอบ หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมันให้กับทุกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้

นายพรพิทักษ์ และนางนภัสนันท์ สองสามีภรรยา ร่วมกันเปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้ กับการจากไปของน้องยูโร เพราะอยู่ด้วยกันมานาน ความรักความคิดถึงยังคงมีอยู่ในใจของครอบครัวตลอด ทุกวันนี้ไม่คิดว่าน้องยูโรจะจากไปไหนคิดว่ายังอยู่กับเราตลอดเวลา

สำหรับ สุสานที่สร้างขึ้นมาใช้งบประมาณไปจำนวน 1.5 ล้านบาท จัดสร้างเป็นทรงโรมัน จะมีไม้กางเขนอยู่ เนื่องจากครอบครัวคุณแม่นับถือศาสนาคริสต์ ส่วนคุณพ่อนับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นพวกตนจึงนับถือทั้งสองศาสนา สุสานที่สร้างขึ้นคิดว่าเมื่อเขาจากเราไปแล้ว เราก็จะขอสร้างที่อยู่ใหม่ให้ แต่ก็เคยบอกกับทุกคนตั้งแต่แรกแล้วว่าเราต้องการให้เขาอยู่กับเราภายในบ้าน และต้องการให้น้องยูโรไปสู่ภพภูมิที่ดี

อย่างไรก็ตาม การสร้างสุสานนี้เป็นแค่อนุสรณ์เท่านั้น ไม่คิดว่าจะนำร่างของน้องโยโรไปเก็บเอาไว้ โดยทุกวันนี้นำร่างของน้องยูโรเก็บไว้ในถังแช่เย็นภายในห้องนอน เมื่อถังแช่เริ่มจะเป็นน้ำแข็งก็จะเปลี่ยนไปแช่อีกถังสลับกันไป น้องยูโรตายมาแล้ว 100 วันร่างมีลักษณะคล้ายกำลังนอนหลับ เมื่อเราอยากอุ้มก็สามารถเปิดตู้แช่เอามาอุ้มได้เลย โดยจะเก็บร่างเอาไว้ให้นานที่สุด