จับแก๊งปาหินมอเตอร์เวย์น่าตกใจหัวโจกวัยละอ่อนแค่ 12 ปีอ้างคึกคะนอง

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 18:39 น.
จับแก๊งปาหินมอเตอร์เวย์น่าตกใจหัวโจกวัยละอ่อนแค่ 12 ปีอ้างคึกคะนอง
สมุทรปราการ-จับแล้วแก๊งปาหินใส่รถบนถนนมอเตอร์เวย์ พบหัวโจกเป็นเด็กวัยแค่ 12 ปีตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊งชวนเพื่อนในหมู่บ้านปาหินใส่รถด้วยความคึกคะนอง

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ชมถนอม รอง ผกก.สส.สภ.บางพลีน้อย จ.สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องวหาแก๊งปาหิน ได้ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 12 -17 ปี รวม 5 คน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่าน ระหว่างที่นายก้องเพชร ภูชื่นแสง อายุ 42 ปี กำลังขับรถบรรทุก สิบล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน71-6011 ชลบุรี อยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี หลักกิโลเมตรที่ 37 หมู่ 3 ต.คลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ถูกกลุ่มคนร้ายใช้ก้อนหินขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ใส่กระจกหน้ารถจนแตก

อย่างไรก็ตาม ก้อนหินยังกระแทกใส่นิ้วกลางและนิ้วนางข้างซ้ายที่กำพวงมาลัยอยู่จนเนื้อแตก ก่อนที่จะบังคับรถเข้าจอดข้างซ้าย ได้พบเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นประมาณ 4-5 คนอยู่บนสะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บางพลีน้อย กระทั่งช่วงบ่ายของวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้ยกแก๊ง

สอบสวนทราบว่า แก๊งผู้ก่อเหตุมีเด็กชายวัย 12 ปี เป็นหัวหน้าแก๊งค์ ชักชวนเพื่อรุ่นพี่มาก่อเหตุ ระหว่างเจ้าหน้าสอบสวนได้มีนายสุรศักดิ์ สุขศรี อายุ 37 ปี ผู้เสียหายอีกรายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางพลีน้อย ว่าระหว่างที่ตนและพวก 4 คน กำลังขับรถยนต์กระบะไปจ.ระยอง ขณะที่ขับรถผ่านที่เกิดเหตุได้ถูกปาก้อนหินขนาดเล็กใส่กระจกหน้ารถจนแตกและทะลุเป็นรู ก้อนหินเข้าไปตกอยู่ในรถ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

ด้านเด็กชายวัย 12 ปี หัวหน้าแก๊งค์ได้ ยอมรับว่า ตนเองคือหัวหน้าแก๊งโดยมีลูกน้องที่เป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้าน รวมตัวกันทั้งหมด 5 คน ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยจะชักชวนกันขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปจอดบนกลางสะพานข้ามมอเตอร์ ก่อนจะใช้ก้อนหินที่เตรียมมาโยนลงถนนโดยหวังเพียงให้ถูกหลังคารถบรรทุกเท่านั้นเพื่อให้เกิดเสียงดัง แต่มารอบล่าสุดเกิดพลาดตกใส่กระจกหน้ารถ หลังก่อเหตุจึงพากันหลบหนีกลับมาบ้านพักและอาศัยอยู่บ้านตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งตำรวจมาตามจับกุม

สำหรับ สาเหตุที่ทำไปอ้างว่า เกิดจากความคึกคะนองและความสนุกสนานเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ตั้งข้อหาใดต้องรอสอบปากคำพร้อมกับทีม สหวิชาชีพ อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป