พร้อมใจจัดกิจกรรมอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหาดในยาง

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 16:26 น.
พร้อมใจจัดกิจกรรมอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหาดในยาง
ภูเก็ต-หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหาดในยาง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเลไทย และถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่บริเวณลานหน้าสถาบันประชารัฐพิทักษ์ทะเล อุทยานแห่งชาติสิรินาถ หาดในยาง นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.ภูเก็ตพร้อมด้วย พล.ร.ท.สิทธิพร มาศเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เป็นประธานนำข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ ร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร." เราทำความดี ด้วยหัวใจ" และโครงการอนุรักษ์ แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

ทั้งนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้ช่วยกันทำความสะอาด เก็บขยะ เศษไม้ และ ถุงพลาสติก บริเวณชายหาดในยาง ต.สาคู อ.ถลาง เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเลไทย และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562

สำหรับ หาดในยางเป็นชายหาดที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 1 กิโลเมตร อยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต ฝั่งตะวันตกติดกับหาดไม้ขาวและหาดในทอน ชายหาดในยางมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถประมาณ 1 กิโลเมตร และ นอกอุทยานฯ อีกประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่เงียบสงบ และเป็นธรรมชาติ น้ำทะเลใส หาดทรายสะอาด ใต้น้ำมีแนวปะการัง หอยทะเลหายาก เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเล กับจักจั่นทะเล (ลักษณะคล้ายปู) ร่มรื่นด้วยแนวต้นสน