เปิดป้ายต้นสะตือ 300 ปี รุกขเทวดา เฉลิมพระเกียรติ"สมเด็จพระพันปีหลวง"

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 15:53 น.
เปิดป้ายต้นสะตือ 300 ปี รุกขเทวดา เฉลิมพระเกียรติ"สมเด็จพระพันปีหลวง"
ปทุมธานี-พ่อเมืองเปิดป้าย “ต้นสะตือ 300 ปี รุกขเทวดา” รุกข มรดกของแผ่นดิน กิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระพันปีหลวง

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่วัดสิงห์ ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ดร.พินิจ บุญเลิศ ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานพิธีเปิดป้าย “ต้นสะตือ 300 ปี รุกขเทวดา” รุกข มรดกของแผ่นดิน กิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562 โดยมี นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจ.ปทุมธานี ข้าราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนเข้าร่วมพิธี

จากนั้นคณะรำมอญ สมาพันธ์ชาวไทยเชื้อสายรามัญได้รำมอญถวายเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2562

ดร.พินิจ กล่าวว่า จ.ปทุมธานี มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ มีต้นสะตือ ที่อายุกว่า 300 ปี เป็นต้นไม้ที่มีคุณค่าอยู่เคียงคู่กับเมืองสามโคกมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล จนได้รับการคัดเลือกจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศผลการคัดเลือก ให้เป็น 1 ใน 88 ต้นไม้ รุกข มรดกของแผ่นดิน ประจำปีพ.ศ.2562 การจัดงานในวันนี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ โดยเฉพาะด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ และสิ่งแวดล้อม