หนุ่มโคราชสะสมภาพสมเด็จฯพระพันปีหลวงนาน 20 ปีกว่า 12,000 ภาพ

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 10:33 น.
หนุ่มโคราชสะสมภาพสมเด็จฯพระพันปีหลวงนาน 20 ปีกว่า 12,000 ภาพ
หนุ่มโคราชเจ้าของร้านรองเท้าเก็บสะสม พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ นาน 20ปี กว่า 12,000 ภาพ พร้อมนำมาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชม

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายรองเท้าทวีโชค ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย เพื่อพบกับนายอรรถพล ศรีสันติธรณ์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้ที่สะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมนำมาจัดแสดงไว้บริเวณชั้น 2 ของร้านเพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ชม

นายอรรถพล เปิดเผยว่า การเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ตนทำมานาน 20 ปีแล้ว โดยเริ่มสะสมตั้งแต่ พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีพระบรมฉายาลักษณ์ประมาณ 12,000 ภาพ โดยจะเก็บรวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ที่อยู่ทั้งในนิตยสาร หนังสือพิมพ์ โปสเตอร์ และหาตามอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ชื่นชอบหลายคนที่ส่งภาพมาให้ และบางคนได้นำภาพมาให้ตนถึงบ้าน

"ภาพส่วนใหญ่ล้วนเป็นภาพเก่า หาดูยากจึงรวบรวมเก็บไว้เป็นอย่างดี บางส่วนใส่กรอบติดผนัง บางส่วนใส่อยู่ในอัลบั้ม ส่วนภาพที่ประทับใจที่สุดคือภาพที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ทรงแสดงความรักต่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น ซึ่งผู้ที่สนใจพาแม่มาชมภาพก็ขอเชิญได้ที่ร้านรองเท้าทวีโชค อยู่ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย"นายอถรรพล กล่าว