ไฟไหม้โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างคอนโดมิเนียมเดอะเบส"แสนสิริ"แจงไม่ลุกลามอาคาร

วันที่ 10 ส.ค. 2562 เวลา 18:40 น.
ไฟไหม้โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างคอนโดมิเนียมเดอะเบส"แสนสิริ"แจงไม่ลุกลามอาคาร
ภูเก็ต-เพลิงไหม้โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างคอนโดมิเนียม เดอะเบส คนงานติดดาฟ้า1ช่วยเหลือได้แสนสิริชี้แจงไม่ลุกลามตัวอาคารและชุมชนใกล้เคียง

 

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.62 เวลา 14.45 น.พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ อินทรยิ้ม รองผกก.สอบสวน สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณจุดก่อสร้างอาคารคอนโดมิเนียม เดอะเบส หลังเซ็นทรัลภูเก็ตเฟสติวัลมีผู้ติดค้างอยู่บริเวณดาดฟ้าของอาคาร เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งดำเนินการให้การช่วยเหลือ และควบคุมเพลิง

 

เวลา 16.28 น.เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบภายในชุดกู้ภัยทางสูงช่วยเหลือคนงานซึ่งติดค้างบนดาดฟ้าโดยรถกระเช้าและมีรถดับเพลิงของทหารเรือเข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือชายไทย1 ราย  อายุ 29 ปีนำส่งต่อรพ.สิริโรจน์ เพื่อประเมินอาการตรวจร่างกายอย่างละเอียด 

 

ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บ.แสนสิริ ชี้แจงเหตุเพลิงไหม้อาคารคอนโดมิเนียมว่า เป็นการเกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างไม่ใช่"ตัวอาคารคอนโดเดอะ เบส เซ็นทรัล-ภูเก็ต"ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เพลิงไหม้สงบไม่ลุกลามที่ตัวอาคารคอนโดหรือชุมชนข้างเคียงแต่อย่างใด รวมทั้งได้ช่วยเหลือคนงานที่ติดค้างได้อย่างปลอดภัย

 

แสนสิริขอย้ำว่า"เหตุการณ์นี้เป็นการเกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง และไม่ได้ลุกลามหรือมีผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารคอนโดเดอะ เบส เซ็นทรัล ภูเก็ต แต่อย่างใด จึงขอให้ลูกค้าโครงการเชื่อมั่นได้ในความแข็งแรงของอาคาร"

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต