ไฟไหม้ศาลาวัดเสียหายทั้งหลังพระครูขาเจ็บปีนออกหน้าต่างรอด

  • วันที่ 08 ส.ค. 2562 เวลา 10:19 น.

ไฟไหม้ศาลาวัดเสียหายทั้งหลังพระครูขาเจ็บปีนออกหน้าต่างรอด

ฉะเชิงเทรา-ไฟไหม้ศาลาวัดวอดทั้งหลัง พระครูขาอาพาธปีนออกหน้าต่างรอดหวุดหวิด ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.62 เวลา 06.00 น. ร.ต.อ.เอนก ศีลมั่น รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญวัดไผ่ขวาง ม.3 ต.เมืองใหม่ อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ศาลาเก่าแก่ที่ปลูกสร้างด้วยไม้ทั้งหลังเปลวเพลิงโหมลุกไหม้จนท่วมตัวอาคารศาลาการเปรียญที่ปลูกสร้างด้วยไม้แบบยกพื้นสูง และต่อเติมที่ด้านล่างด้วยอิฐบล็อกเป็นห้องคอนกรีตเสียหายไปเกือบหมดทั้งหลัง

พระสมพงษ์ ปันนภาโร อายุ 52 ปี พระลูกวัดเล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลา05.55 น. พระสงฆ์ในวัดกำลังสวดมนต์ทำวัตรเช้าใกล้จะจบแล้ว ก่อนได้ยินเสียงกระแสไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงควบคุมภายในศาลา จึงได้พยายามช่วยกันนำน้ำซึ่งมีอยู่ใกล้เคียงที่สุดไปสาดเพื่อดับไฟ จากนั้นยังได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงมาฉีดพ่นซ้ำ แต่เพลิงได้โหมไหม้ลุกลามขึ้นไปบนหลังคาอย่างรวดเร็วไม่สามารถที่จะควบคุมได้ ก่อนที่จะลุกลามไหม้ขยายตัวเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็วไปจนทั่วทั้งศาลา

ขณะเดียวกันหลังจากเห็นว่าไม่สามารถที่จะทำการควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แล้ว พระลูกวัดจึงต่างพาวันวิ่งไปเรียกให้เจ้าอาวาสวัดออกมาจากกุฏิห้องพัก และได้ไปเรียกพระครูอีกรูปซึ่งมีอาการเจ็บป่วยที่ขาเดินไม่ถนัด ให้ออกมาจากกุฏิห้องพักบนศาลา แต่พระครูหนีออกมาจากห้องไม่ทัน เนื่องจากมีเปลวเพลิงลุกลามเข้ามาใกล้ พระลูกวัดจึงได้ช่วยกันนำบันไดไปพาดที่หน้าต่างปีนออกมาทางด้านหลังของศาลาวัดรอดจากกองเพลิงมาได้อย่างเฉียดฉิว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปถึงสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยยังต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบก่อน

ข่าวอื่นๆ