เตรียมติดกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงในพื้นที่หัวหินเพิ่มอีก 400 ตัว

  • วันที่ 05 ส.ค. 2562 เวลา 12:15 น.

เตรียมติดกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงในพื้นที่หัวหินเพิ่มอีก 400 ตัว

ประจวบคีรีขันธ์-หัวหินเตรียมติดตั้งกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงเพิ่มกว่า 400 ตัว ผู้ว่าฯสั่งเพิ่มความเข้มงวดเฝ้าระวังการก่อเหตุไม่สงบในพื้นที่หัวหินแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่รถไฟหัวหิน พบรถจักรยานยนต์ทะเบียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ จอดทิ้งไว้หลายวัน บริเวณลานจอดรถด้านข้างสถานีรถไฟ แต่ไม่พบวัตถุระเบิด ล่าสุดยืนยันว่า สถานการณ์ในพื้นที่ อ.หัวหิน เข้าสู่สาวะปกติ ไม่มีผลกระทบกับการท่องเที่ยว รถไฟทุกขบวนเดินทางขึ้นล่องได้ตามปกติ

ทั้งนี้ มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ทุกหน่วยได้วางกำลังตรวจตราเฝ้าระวังในพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีประชาชนจำนวนมาก ทั้งสถานีรถไฟ สถานีขนส่ง ท่าอากาศยานหัวหิน โดยได้รับการสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และขอความร่วมมือให้ประชาชนร่วมแจ้งเบาะแสหากพบวัตถุหรือบุคคลต้องสงสัย

ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับรายงานว่า ในพื้นที่ชั้นในของเมืองหัวหิน มีกล้องวงจรปิดของตำรวจท่องเที่ยวสภาพพร้อมใช้งาน 90 ตัว ส่วนของเทศบาลเมืองหัวหินมี 60 ตัว ขณะที่เทศบาลเมืองหัวหิน มีแผนใช้งบกว่า 50 ล้านบาท ติดตั้งกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงเพิ่มกว่า 400 ตัว หลังเคยเกิดลอบวางเหตุระเบิดที่เมืองหัวหินหลายจุด เมื่อวันที่ 10 - 12 ส.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้รับรายงานว่า จะมีการกำหนดเงื่อนไขเพื่อจัดซื้อจัดจ้างใหม่ทั้งหมด หลังติดปัญหาล่าช้ามา 3 ปี เนื่องจากการจัดซื้อกล้องชุดเดิมมีปัญหาจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่อนุญาตให้ใช้เสาไฟฟ้าพาดสาย เนื่องจากมีการนำสายสัญญาณที่เป็นโลหะมาใช้งานในระบบ สำหรับการจัดซื้อใหม่นี้ ได้ขอให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการให้เร็ว เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในพื้นที่ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ