จนท.เข้าตรวจจุดบึ้มตู้ATMหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนีย์ พบจับยามมัดก่อนก่อเหตุ

วันที่ 04 ส.ค. 2562 เวลา 14:52 น.
จนท.เข้าตรวจจุดบึ้มตู้ATMหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนีย์ พบจับยามมัดก่อนก่อเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจจุดวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี พบคนร้ายก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 6 คนแต่งชุดดำ เข้าจับยามมัดก่อนนำระเบิดเข้ามาวาง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 พ.ต.ท.พิภพ ชนะพล รองผกก.ป สภ.โสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้นำกำลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ บริเวณประตูทางเข้า มหาวิทยาลัยฟาฏอนี หลังจากช่วงคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า6คนแต่งชุดดำสวมหมวกไหมพรมปิดหน้าเข้ามาก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทราบว่าช่วงเวลาประมาณ 00.45น. ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า6คนอาวุธครบมือเข้ามาจับตัวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย ก่อนจับมัดมือด้วยเชือก พร้อมบอกให้อยู่นิ่งๆ ก่อนหยิบอาวุธปืนลูกซองของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไป

จากนั้นคนร้ายได้นำระเบิดที่ประกอบใส่ถังแก๊สเอามาวางแล้วลากสายไฟประมาณ10-15เมตรแล้วจากนั้นคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดเสียงดังสนั่น หลังจากระเบิดลูกแรกคนร้ายยังได้วางระเบิดลูกที่สองมีขนาดเล็กบรรจุไว้กล่องเหล็กโดยตั้งเวลาจากนั้นได้เกิดระเบิดดังขึ้นอีกรอบ เจ้าหน้าที่คาดว่าระเบิดลูกที่สองหมายจะดักเจ้าหน้าที่ ที่เข้ามาตรวจสอบ แต่ระเบิดได้ทำงานก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างความใม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากคนร้ายที่มาก่อเหตุพูดกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นภาษามาลายูถิ่น

ด้าน ผศ.ดร อิสมาแอลลุตฟี จะปากียา อธิการบดี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี กล่าวถึงประเด็นสาเหตุการลอบวางระเบิดในครั้งนี้น่าจะไม่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยฟาฏอนี ซึ่งหลังเกิดเหตุทางมหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้เรียกบุคลากรของมหาวิทยาลัยเข้าประชุมหารือเป็นการด่วน เพื่อกำหนดแนวทางมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย

ส่วนบรรยากาศทั่วไปบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี ตามตึกแถวบ้านเช่าแม่ค้ายังคงวางข้าวของอาหารจำหน่ายเป็นไปตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต