เศร้า!วัวแดงสามขาติดบ่วงนายพรานตายกลางป่าเขาอ่างฤาไน

วันที่ 02 ส.ค. 2562 เวลา 19:16 น.
เศร้า!วัวแดงสามขาติดบ่วงนายพรานตายกลางป่าเขาอ่างฤาไน
ฉะเชิงเทรา-วัวแดงสามขาเพศผู้วัย3ปีที่เคยติดกับนายพรานและเจ้าหน้าที่ช่วยได้ทันตายกลางป่าเขาอ่างฤาไน สภาพขาหลังทั้งสองข้างถูกบ่วงรัดแน่น

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยทหารพรานที่ 1306 และเจ้าหน้าที่้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เคลื่อนย้ายซากวัวแดงเพศผู้อายุประมาณ 3 ปี นอนตายในป่าใกล้เคียงกับหมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง ม.7 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทราซึ่งที่ขาหลังด้านซ้ายของซากวัวแดงมีบ่วงดักสัตว์ของนายพรานรัดติดแน่นอยู่ โดยช่วยกันหามคานเดินเท้าออกมาอย่างทุลักทุเลเพื่อให้เจ้าหน้าสัตวแพทย์ผ่าพิสูจน์ตามขั้นตอน ซึ่งวัวแดงตัวดังกล่าวนี้ได้เคยติดกับดักของนายพรานมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่เจ้าหน้าที่สามารถเข้ามาทำการช่วยเหลือไว้ได้ทัน แต่ต้องทำการตัดขาขวาหน้าทิ้งไป 1 ข้าง เนื่องจากบาดแผลเน่าจึงเหลือเพียง 3 ขา จึงถูกเรียกชื่อว่าเจ้าวัวแดงสามขา

นายดุษิต เนตรมณี ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน กล่าวว่า วัวแดงป่าตัวนี้น่าจะเพิ่งตายมาได้ไม่นานสภาพขาหลังข้างซ้ายยังคงติดคาบ่วงดักสัตว์ที่ชาวบ้านหรือพรานป่ามาทำการดักไว้ ซึ่งวัวตัวนี้มีสภาพค่อนข้างผอม เนื่องจากการขาดน้ำหลังจากนี้จะร่วมกันกับทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานทำการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบเพื่อช่วยกันทำลายบ่วงดักสัตว์ป่าต่อไป

บทความแนะนำ