พ่อขายควาย 9 ตัวดาวน์รถจยย.ให้ลูกขี่ไปเรียนแต่ถูกหัวขโมยฉกเอาไป

วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 20:30 น.
พ่อขายควาย 9 ตัวดาวน์รถจยย.ให้ลูกขี่ไปเรียนแต่ถูกหัวขโมยฉกเอาไป
สมุทรปราการ-พ่อขายควาย 9 ตัวเอาเงินมาดาวน์รถจยย.ให้ลูกขี่ไปเรียนและทำงานส่งตัวเองเรียน แต่ออกรถได้ไม่ถึง 20 วันขโมยฉกเอารถไปหน้าตาเฉย

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.นายณัฐพล เสาเวียง อายุ 19 ปี ผู้เสียหายได้นำหลักฐานให้ผู้สื่อข่าวดู เป็นภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหน้าหอพัก กิจรุ่งเรืองแมนชั่น (กิ่งแก้ว) เลขที่ 127 / 46 หมู่ 12 ซอยลิขิต 7 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่สองคนร้ายกำลังก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า R 15 สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน ที่พึ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 20 วันจอดไว้ที่หน้าหอพักดังกล่าวไป

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เจ้าของพื้นที่ แต่ตนเกรงว่าเรื่องจะเงียบหายจึงหอบหลักฐานเข้าร้องต่อสื่อมวลชนติดตามหารถของตนที่ถูกลักไปอีกทางหนึ่ง

นายณัฐพล กล่าวว่า ตนศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านจ.นนทบุรี บ้านเกิดอยู่จ.ศรีษะเกษ และได้เดินทางมาเรียนศึกษาต่อที่จ.นนทบุรี และทำงานควบคู่กันไปเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ส่วนรถจักรยานยนต์พ่อได้นำควายไปขายถึง 9 ตัวได้เงินมาประมาณ 8-9 หมื่นบาท เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งมาดาวน์รถจักรยานยนต์ให้ขับขี่ไปเรียนและไปทำงาน ส่วนเงินที่เหลือเอาไว้จ่ายค่าเรียนหนังสือ และรถจักรยานยนต์พึ่งซื้อมาได้เพียง 20 วันยังไม่ได้ผ่อนงวดแรกเลยก็มาถูกสองคนร้ายขโมยไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม วันเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์มาหาแฟนสาวที่อยู่ที่หอพักแห่งนี้ ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่ด้านหน้าหอพัก ก่อนที่จะเดินขึ้นไปหาแฟนสาว จนกระทั่งมาทราบช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้นว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไป จึงขอดูภาพกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าหอพักพบว่า มีสองคนร้ายขโมยเอาไป หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไส้ที่โรงพัก สภ.บางพลีแล้ว

ขณะที่พ่อของนายณัฐพล เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องว่ารถลูกชายหาย ก็เดินทางขึ้นมากทม.ทันที เนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูก เพราะรถคันนี้เป็นรถคันแรกของลูกชายรักและหวงรถคันนี้มาก เขารู้ดีว่าพ่อต้องขายควายเนำเงินมาดาวน์รถให้เขายิ่งคิดมากด้วยความเป็นห่วงจึงพากันมาหาลูกในวันนี้