ตร.ภาค4ยึดรถผิดกฎหมาย20คัน พบส่วนใหญ่ถูกขโมยมาขายต่อ

  • วันที่ 22 ก.ค. 2562 เวลา 14:07 น.

ตร.ภาค4ยึดรถผิดกฎหมาย20คัน พบส่วนใหญ่ถูกขโมยมาขายต่อ

ตร.ภาค4 ลุยยึดรถผิดกฎหมาย 20 คัน มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท พบส่วนใหญ่ถูกโจรกรรมมาจากนอกพื้นที่ก่อนนำมาดัดแปลงสภาพเพื่อขายต่อ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภาค 4 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผบช.ภ.4 แถลงข่าวผลการตรวจยึดรถยนต์ผิดกฎหมาย รวม 20 คันทั้งรถเก๋งและรถกระบะ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หรือ ศปจร.ภ.4 ทำการตรวจยึดมาได้ จากพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน

พล.ต.ต.สุรชัย กล่าวว่า วันนี้ได้มีการส่งมอบรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม, ยักยอกทรัพย์และปลอมแปลงเอกสาร 20 คัน ส่งให้กับเจ้าของที่แท้จริงทั้งหมด หลังจากที่เจ้าของตัวจริงนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบ พบว่า นอกจากคนร้ายที่โจรกรรมรถยนต์มาจากพื้นที่จังหวัดต่างๆ ก่อนนำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายต่อ รวมทั้งบางส่วนเป็นกลุ่มรถที่หลบหนีไฟแนนช์ ที่มีการนำมาดัดแปลงสภาพและจำหน่ายในราคาถูก

"รถที่ถูกขโมยมา ได้มีเจ้าของติดต่อขอรับคืนแล้ว รวมทั้งรถที่ถูกยักยอกทรัพย์ ขณะรถที่ปลอมแปลงเอกสารและสวมทะเบียน ทั้งหมดเป็นรถที่หลบหนีไฟแนนช์ และนำมาดัดแปลงขายในเฟซบุ๊ก, ไลน์และเว็บไซค์ ในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง บางคันจำหน่ายคันละไม่ถึง 200,000 บาท จนมีคนหลงเชื่อซื้อไปใช้โดยไม่ตรวจสอบเอกสารใดๆ" พล.ต.ต.สุรชัยกล่าว

พล.ต.ต.สุรชัยกล่าวว่า ได้กำชับไปยัง ชุด ศปจร.ภ.4 และตำรวจทุกโรงพัก จะต้องหูไวตาไว ทำการตรวจสอบรถต้องสงสัย โดยให้เชื่อมโยงระบบการตรวจสอบในฐานข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกรมการขนส่งทางบก เพื่อเร่งรัดจับกุมการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างเข้มงวดให้เพิ่มมากขึ้น

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ