รวบ4ชาวกัมพูชาลอบประกอบอาชีพต้องห้ามในไทยกลางสี่แยกไฟแดง

  • วันที่ 21 ก.ค. 2562 เวลา 20:16 น.

รวบ4ชาวกัมพูชาลอบประกอบอาชีพต้องห้ามในไทยกลางสี่แยกไฟแดง

สมุทรปราการ-สนธิกำลังจับแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบประกอบอาชีพต้องห้าม หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเห็นความผิดปกติระหว่างขับรถ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.สมุทรปราการ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่จัดหางาน จับแรงงานชาวกัมพูชา 4 คน ขณะยืนขายขนมโดนัท บริเวณ 4 แยก สัญญานไฟจราจร การเคหะเมืองใหม่บางพลี อ.บางเสาธง หลังพยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ สอบถามทราบว่า ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา นำขนมจากร้านค้า ใกล้ 4 แยกมาขาย จึงนำตัวไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบว่า ร้านทำขนมมีคนไทยเป็นเจ้าของ มีแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด 5 คน ตรวจสอบพบว่า 4 คน ที่ยืนขายขนม มีหนังสือเดินทาง อนุญาตให้เข้า และ อยู่ ในไทยได้ ถูกต้องตามเวลากำหนด /ส่วนอีกคน เอกสารการอนุญาตให้ เข้าและอยู่ หมดอายุ หรือ Over stay ทั้งหมดจึงถูกควบคุมตัว

พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร ผู้กำกับการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ได้รับข้อมูลจากพลเมืองดีว่า มีผู้มาขายขนมที่จุดดังกล่าว เชื่อว่า เป็นแรงงานข้ามชาติ เพราะขณะเจรจา ซื้อ-ขาย ไม่สามารถสื่อสารได้ รวมทั้ง สวมหมวกปิดบังใบหน้า จึงประสาน เจ้าหน้าที่จัดหางาน เข้าตรวจสอบจับกุม เบื้องต้น 4 ชาวกัมพูชาถูกดำเนินคดีข้อหา ลักลอบประกอบอาชีพสงวน ที่ไม่มีการออกใบอนุญาต ส่วนอีกคนถูกดำเนินคดีในข้อหา หลบหนีเข้าเมือง เนื่องจาก เอกสารการอนุญาตให้ เข้า และ อยู่ ในราชอาณาจักรหมดอายุ โดยหลังผ่านขั้นตอนก็จะผลักดันกลับประเทศต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ