เผยชีวิตตกอับของเถ้าแก่เนี้ยหมดตัวเพราะสามีประสบอุบัติเหตุพิการป่วยติดเตียง

  • วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:02 น.

เผยชีวิตตกอับของเถ้าแก่เนี้ยหมดตัวเพราะสามีประสบอุบัติเหตุพิการป่วยติดเตียง

พิษณุโลก-สุดรันทดชีวิตเถ้าแก่เนี้ยเจ้าของกิจการร้านขายวัสดุก่อสร้างหลังสามีประสบอุบัติเหตุพิการไม่มีแม้กระทั่งที่อยู่อาศัยต้องไปอยู่เพิงพักชั่วคราวใกล้วัด

นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก พ.อ.ชาตรี มณีพงษ์ รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ กองทัพภาคที่ 3 นายเอกชัย โศจิวิศาล นายกเทศมนตรีตำบลนครไทย นำเครื่องอุปโภคบริโภคและอิฐบล็อกไปมอบให้นางอริศรา หรือต่าย จำปาทอง อายุ 63 ปี พร้อมครอบครัวที่บ้านพักซึ่งกำลังมีการก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ว่างเปล่าของวัดกลาง หมู่ 11 ต.นครไทย โดยพระครูสถิตชยานันท์(หลวงพ่อปาน) เจ้าอาวาสวัดกลาง อนุญาตให้มาพักอาศัยเนื่องจากนางอริศราถูกเจ้าของบ้านที่อนุญาตให้พักอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ให้ออกจากบ้านภายใน 3 วัน

นางอริศรา เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับสามีเคยเปิดร้านขายวัสดุก่อสร้างมีรายได้อันดับต้นๆ ของอำเภอนครไทย เคยสมัครเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เคยร่วมทีมงานกาชาดทั้งระดับอำเภอและระดับจังหวัด รวมทั้งร่วมเป็นกรรมการและสมาชิกของสโมสรหรือชมรมต่าง ๆ อีกมาก สุดท้ายชีวิตพลิกผัน เมื่อสามีตนประสบอุบัติเหตุ ต้องพิการนอนติดเตียง ทำการรักษาจนทรัพย์สินที่มีอยู่หมดไป ปัจจุบันตนขายน้ำหวานใส่แก้วที่ตลาดเย็นบริเวณห้าแยกเขตเทศบาลตำบลนครไทย เพื่อหารายได้ยังชีพ แต่ก็ต้องย้ายที่อยู่ไปเรื่อยตามแต่เพื่อนบ้านจะเห็นใจให้อยู่ฟรี จนนับจำนวนบ้านที่ย้ายไปมาไม่ถูก นอกจากภาระที่มีต้องดูแลแม่ที่ชราภาพช่วยเหลือตนเองไม่ได้ และสามีของตนที่พิการติดเตียง รวมทั้งหลานอีก 3 คนที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.4 ม.2 และ ป.5 ยังมีคนไร้ที่พึ่งที่ให้มาอาศัยอยู่ด้วยอีก 1 คน เป็นคนพิการเป็นใบ้สติไม่สมประกอบ แต่ก็จะเก็บของตามถังขยะรวมทั้งขวดนำไปขาย

ชีวิตครอบครัวถึงจุดต่ำสุดจนแทบวิกฤตเรื่องที่อยู่อาศัยอีกครั้ง เพราะเจ้าของบ้านที่ให้พักอาศัยอยู่ แจ้งให้ทราบเมื่อวันที่ 2 ก.ค.62 ว่าขอให้ออกจากบ้านภายใน 3 วัน โดยไม่ทราบเหตุผลและแทบตั้งตัวไม่ติด ชาวบ้านที่รู้จักก็อยากจะช่วยเหลือแต่ไม่มีพื้นที่ที่จะให้ไปพักอาศัยได้ กระทั่งเจ้าอาวาสวัดกลางทราบข่าวจึงอนุเคราะห์ให้ไปสร้างเพิงพักในเขตวัดอาศัยอยู่ชั่วคราวไปก่อน กระทั่งนายอำเภอ นายกเทศมนตรีตำบลนครไทย รู้ข่าวเดินทางมาดูเพิงพักชั่วคราวที่สร้างไว้ ทั้งสองม่านจึงโทรศัพท์ติดต่อเจ้าบ้านที่ให้อาศัยอยู่ขอยืดระยะเวลาย้ายออกจากบ้านซึ่งเจ้าของบ้านอนุญาตให้อยู่ต่อถึงวันที่ 27 ก.ค.2562

นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอนครไทย เปิดเผยว่า ได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งชุมชน ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเร่งมาให้การช่วยเหลือนางอริศราได้รับบริจาคเงินได้มาจำนวน 46,000 บาท และเริ่มก่อสร้างบ้านทันที ซึ่งในวันนี้พล.ต.จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 ได้มอบหมายให้พ.อ.ชาตรี มณีพงษ์ รองผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 นำอิฐบล็อกมามอบให้จำนวน 1,000 ก้อน แต่ก็ยังขาดแคลนวัสดุอุปกรณ์และเครื่องใช้ต่าง ๆ ในครัวเรือนอีกมาก

ท่านใดประสงค์ที่จะร่วมช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายเอกชัย โศจิวิศาล นายกเทศมนตรีตำบลนครไทย ทางโทรศัพท์หมายเลข 0815345566

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ