พบขยะอันตรายโผล่สระแก้วปลัดจังหวัดสั่งเจ้าของหยุดกิจการคัดแยก

  • วันที่ 19 ก.ค. 2562 เวลา 20:04 น.

พบขยะอันตรายโผล่สระแก้วปลัดจังหวัดสั่งเจ้าของหยุดกิจการคัดแยก

สระแก้ว-ปลัดจังหวัดสระแก้วนำกำลังบุกค้นต้นตอขยะอันตรายกว่า300ตันเจ้าของผิดขาดต่อใบอนุญาตรับซื้อของเก่าสั่งให้หยุดกิจการทันทีเร่งแก้ไขใน15วัน

กรณีพบชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และขยะอุตสาหกรรม กว่า 300 ตัน ถูกนำมากองไว้รอการคัดแยกในพื้นที่เขตป่าอนุรักษ์โซนซี ท้ายหมู่บ้านหนองแก ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ล่าสุด นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา ปลัดจังหวัดสระแก้วนำกำลังเข้าตรวจสอบร้านรับชื้อของเก่าที่นำมาคัดแยกขยะอุตสาหกรรมแล้ว ตั้งอยู่ที่ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว

นายศิริศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจพบกองขยะอุตสาหกรรม จำพวกชิ้นส่วนอุปกรณ์จอโทรทัศน์ที่มีการคัดแยกจำนวนหนึ่งห่างจากร้านรับชื้อของเก่าประมาณ 500 เมตร และห่างจากถนนลูกรังเข้าอีกประมาณ 50 เมตรเป็นบ่อขนาดเล็กมีเศษขยะจอโทรทัศน์และหลอดภาพจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าได้รับอนุญาตประกอบกิจการขาดตั้งแต่ปี 2559 จึงให้ผู้ประกอบดำเนินการเก็บชิ้นส่วนขยะบริเวณบ่อน้ำให้มิดชิดนำมาเก็บไว้ในอาคารมีหลังคาเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ให้เวลา 15 วันนับตั้งแต่วันนี้และให้หยุดประกอบกิจการเป็นถ้าไม่ปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่กำหนดจะมีความตามกฎหมาย

นางรัชดาพร จันทร์มณี อายุ 50 ปีรับเป็นเจ้าของอ้างว่ามาคัดแยกขยะอิเล็กทรินิกส์ จำพวกโทรทัศน์ะนำไปขายที่จังหวัดฉะเชิงเทราและจังหวัดปราจีนบุรีในกิโลละ 6 บาท โดยหลังจากปี 2559 ต้นมาไปขอต่อใบอนุญาตไม่ได้เจ้าหน้าที่อ้างว่าที่ดินไม่มีหลักฐานเพียงแต่มีหลักฐาน ภทบ.5 จึงไม่สามารถต่อใบอนุญาตได้ ชิ้นส่วนที่ชื้อมาเป็นจอทีวีจากกรุงเทพฯเพื่อนำคัดแยกชินส่วนก็จะนำไปขายรับชื้อของเก่าที่จังหวัดฉะเชิงเทราและจังหวัดปราจีนบุรี จะขายเป็นกิโลละ 6 บาท เพื่อได้เลี้ยงครอบครัวและส่งค่างวดรถยนต์.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ