คุณยายร้านขนมไทยติดป้ายขอโจรคืนถังแก๊สและถาดที่ขโมยเอาไป

  • วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

คุณยายร้านขนมไทยติดป้ายขอโจรคืนถังแก๊สและถาดที่ขโมยเอาไป

ประจวบคีรีขันธ์-คุณยายวัย77ขายขนมไทยเจ้าดังอ.สามร้อยยอดเขียนป้ายติดหน้าบ้านประชดโจรขโมยถังแก๊สและถาดทำขนมตำรวจอำนวยความสะดวกไปรับแจ้งความถึงที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลว่า เกิดเหตุลักทรัพย์ที่บ้านของ นางทองหล่อ เจียมสกุล อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 208 หมู่ 2 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นแม่ค้าทำขนมไทยขายเจ้าดังของอ.สามร้อยยอด ขายมานานกว่า40 ปีซึ่งทรัพย์ที่สูญหายไป เป็นถังแก๊สและถาดขนม ซึ่งคุณยายหล่อได้เขียนป้ายกระดาษแขวนไว้ที่หน้าบ้านมีข้อความว่า “เอาถังแก๊สของเราไปแล้วเราจะเอาอะไรทำกิน” ต่อมานางสาวณัฐธิดา เจียมสกุล หลานสาวของคุณยายหล่อได้เดินทางมาขอแจ้งความแทนคุณยายที่ที่สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด เนื่องจากปัญหาสุขภาพของคุณยายจึงมอบหมายให้ ร.ต.อ.พสิษฐ์ จุลทะการ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สามร้อยยอด พร้อมชุดสืบสวน สภ.สามร้อยยอด เดินทางไปรับแจ้งความ พร้อมสอบถามข้อมูลทั้งหมดจากคุณยายที่บ้านพักเองเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าทุกข์

ทั้งนี้คุณยายหล่อ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดที่ถังแก๊สหายไป พร้อมกับ ถาดขนมภายในบ้านด้วย ขณะนี้คุณยายหล่อต้องแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ด้วยการกลิ้งถังแก๊สภายในบ้านออกมาติดไฟทำขนมหม้อแกงไปพลางก่อน เมื่อทำขนมเสร็จก็จะกลิ้งถังแก๊สกลับเข้ามาเก็บภายในบ้าน เนื่องจากยังไม่มีเงินไปซื้อถังแก๊สลูกใหม่มาทดแทนที่สูญหายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบพื้นที่บ้านพักและถนนรอบจุดเกิดเหตุคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้เส้นทางเข้าออกไม่ให้ผิดสังเกต และรู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเก็บสิ่งของไว้บริเวณใดบ้างหลังจากนี้ชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามร้านแก๊สร้านรับซื้อของเก่าต่างๆว่ามีใครนำถังแก๊สมาขายบ้างหรือไม่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ