ตำรวจทางหลวงจับ2ผู้ต้องหาลอบขนยาบ้าวันเข้าพรรษา

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 08:21 น.
ตำรวจทางหลวงจับ2ผู้ต้องหาลอบขนยาบ้าวันเข้าพรรษา
ประจวบคีรีขันธ์-ตำรวจทางหลวงจับ2ผู้ต้องหาลอบขนยาบ้าวันเข้าพรรษาสารภาพเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่ว่างไปดูแลประชาชนช่วงวันหยุด

พ.ต.ต.ณรงฤทธิ์ งามแฉ่ง สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (ส.ทล.3 กก.2) ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีพ่อค้ายาเสพติดลักลอบส่งยาโดยอาศัยวันหยุดเข้าพรรษา จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเฝ้าตรวจสอบรถยนต์ที่เข้ามาในพื้นที่ กระทั่งพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กท 1137 ประจวบคีรีขันธ์ ลักษณะแต่งซิ่ง ขับมาจอดอยู่ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 311 ใกล้สี่แยกเกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คนขับและผู้โดยสารรวม 2 ราย แสดงอาการตื่นตกใจมีพิรุธเมื่อขอตรวจสอบ เมื่อตรวจค้นภายในรถเก๋งพบกระเป๋าสะพาย คาดอกสีเขียวขี้ม้าภายในพบยาบ้า1,950 เม็ด

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ในราคาเม็ดละ 15 บาทเพื่อนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าอ.ทับสะแก ซึ่งเป็นผู้ใช้แรงงาน ในราคาเม็ดละ 20 บาท สาเหตุที่เลือกวันนี้มารับยาไปขายเพราะเห็นว่าเป็นวันหยุดเข้าพรรษา ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไม่น่าจะผิดสังเกต และคิดว่าตำรวจน่าจะไม่ว่างเพราะต้องไปคอยดูแลประชาชนตามแหล่งท่องเที่ยว