เข้าพรรษาไม่ปลอดภัยคนร้ายลอบวางบึ้มที่บาเจาะทหารพรานเจ็บ3นาย

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 11:51 น.
เข้าพรรษาไม่ปลอดภัยคนร้ายลอบวางบึ้มที่บาเจาะทหารพรานเจ็บ3นาย
นราธิวาส-วันเข้าพรรษาไม่ปลอดภัยคนร้ายลอบวางระเบิดชนิดแสวงเครื่องที่อ.บาเจาะทหารพรานเจ็บ3นายขณะลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 เวลา 08.05น. ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 ที่ริมถนนเพชรเกษมสายปัตตานี – นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านบือราแว ม.4 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุกับพล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.สันติ เกศศรีพงศ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร. ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเพิงจำหน่ายสินค้าริมถนนข้างบ้านของชาวบ้านไม่มีเลขที่ที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ มีหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และเพิงจำหน่ายสินค้าถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งเป็นระเบิดแสวงเครื่องใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ทราบชื่อ คือ 1.อส.ทพ.พิเภา เสาพูน ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาข้างซ้ายเกือบขาดและลำตัว 2. อส.ทพ.ประเสริฐ เมืองขุนทด ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัวและขาทั้ง 2 ข้าง และ 3. อส.ทพ.สมเกียรติ มณเทียนทอง ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาและลำตัวแต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.ท. ชัยสิทธิ์ สมบูรณ์ หน.ชุด ได้นำกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการณ์ ขึ้นรถยนต์กระบะออกจากฐานในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อ.บาเจาะแล้วนำเจ้าหน้าที่ทหารลงจากรถเดินเท้าลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุคนร้ายใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้เพิงจำหน่ายสินค้าของชาวบ้านเจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 3 นาย ต่างพากันกระเด็นไปคนละทิศละทางและได้รับบาดเจ็บส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต