ระทึก!เรือทำประมงถูกคลื่นซัดล่มลูกเรือ5ชีวิตลอยคอกลางทะเลรอด

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 08:14 น.
ระทึก!เรือทำประมงถูกคลื่นซัดล่มลูกเรือ5ชีวิตลอยคอกลางทะเลรอด
ตราด-เรือทำประมงถูกคลื่นซัดล่มลูกเรือ5ชีวิตลอยคอกลางทะเล2ชั่วโมงก่อนกลับขึ้นฝั่งปลอดภัย ขณะกู้ภัยใช้เวลา5ชม.ลากเรือกลับสำเร็จ

ทีมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ใช้เวลากว่า5ชั่วโมงในการกู้เรือประมงขนาด10เมตรที่จมลงใต้ทะเลห่างจากชายหาด แหลมโพร่ง ตำบลบางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด ไปประมาณ 3กิโลเมตร หลังประสบเหตุเรือล่มเพราะเจอคลื่นพายุแรงเมื่อวันที่ 16ก.ค.62 เวลา 14.00น.

สภาพของคลื่นลมแรงและคลื่นทะเลสูงเป็นอุปสรรคต่อการกู้เรือโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย6 คน เวียนกันดำน้ำลงไปเชือกผูกแต่ละด้านของเรือท่ามกลางกระแสใต้น้ำที่เชี่ยวแรงเฉพาะขั้นตอนนี้ใช้เวลาในผูกเชือกนานกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นลากเรือไปยังอ่าวสับปะรด อำเภอเกาะช้าง จ.ตราด

นายอนุชา ถนอมวงษ์ อายุ 27 ปี หนึ่งใน 5 ผู้รอดชีวิต เล่าว่า ได้ขับเรือมาจากบ้านท่าจอด อ.เขาสมิงมุ่งหน้าไปบ้านแหลมทองหลาง อ.แหลมงอบแต่เมื่อขับเรือมาถึงบริเวณเกาะจิก ปรากฎว่ามีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาเรือ ทำให้เรือต้องประคองตัวเองเพื่อเข้าฝั่ง แต่สุดท้ายต้านคลื่นทะเลไม่ไหวเรือล่มจมทะเลไป ขณะที่ทั้ง 5 ชีวิต ต้องลอยคอเกาะถังแกลอนในทะเลนานถึง 2 ชั่วโมง ปล่อยให้คลื่นซัดเข้าหาฝั่งอย่างปลอดภัย เมื่อขึ้นฝั่งมาได้จึงของความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

นายสมจิต สัยยาฤทธิ์ เจ้าของเรือ เล่าว่า เพิ่งลงทุนซื้อเรือลำนี้ในราคา 80,000 บาทแต่ยังไม่ได้ใช้งานจมทะเลก่อนหลังจากกู้เรือมาได้แล้วจะซ่อมแซมให้ใช้การได้และกลับไปทำประมงอีกครั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเรือประมงที่ให้ความช่วยเหลือภารกิจในการกู้เรือ