ตร.สุรินทร์เอาจริงระดมกวาดล้างเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง

  • วันที่ 15 ก.ค. 2562 เวลา 18:57 น.

ตร.สุรินทร์เอาจริงระดมกวาดล้างเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง

สุรินทร์-เจ้าหน้าที่ระดมกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นซิ่งสร้างความรำคาญบนท้องถนน ยึดของกลางได้หลายร้อยคัน จี้เอาผิดผู้สนับสนุนการกระทำผิดและผู้ปกครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.25 เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัด พร้อมดัวยตำรวจที่เกี่ยวข้อได้ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่จ.สุรินทร์ สามารถจับกุม กวาดล้าง และป้องปรามการแข่งรถในทาง ในพื้นที่รับผิดชอบของ ภ.จว.สุรินทร์ สถานีตำรวจในสังกัดทั้ง 33 สถานี ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ บริเวณลานด้านหน้า สภ.เมืองสุรินทร์

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ กล่าวว่า ตำรวจจึงได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมกวาดล้างป้องกันและปราบปรามการแข่งรถของกลุ่มเด็กแว้น และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามมาตรการตรวจยึดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหรือดัดแปลงสภาพรถ และให้ตรวจสอบความถูกต้องว่า เป็นรถที่มีหลักฐานการครอบครองและหลักฐานเกี่ยวกับตัวรถถูกต้องหรือไม่ มีการนำรถไปใช้ในการกระทำผิดหรือไม่ หรือเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่ หากพบการกระทำผิดให้ขยายผลและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกรายอย่างจริงจัง ซึ่งผลการกวาดล้างจับกุมได้ยึดรถมาจำนวนหลายร้อยคนและอุปกรณ์แต่งรถอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้ ตำรวจยังมีการตรวจสอบร้านขายอะไหล่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งรถ หรือรับดัดแปลงสภาพเครื่องยนต์สภาพรถในพื้นที่ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือจากประชาชน ผู้นำชุมชน เมื่อพบการกระทำผิดให้แจ้งข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับการแข่งรถในทาง ผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ191 จะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติทราบทันที ส่วนการดำเนินการขั้นต่อไปจะขยายผลการจับกุมไปยังร้านแต่งรถ ตลอดจนผู้สนับสนุนการกระทำผิดและผู้ปกครอง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในเรื่องนี้จะดำเนินการต่อเนื่องกระทั่งไม่ให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะหรือทางอื่นใดที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับประชาชนและผู้ที่ใช้ทาง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ