คุมเข้มสอบบรรจุขรก.ท้องถิ่นถุงเท้ารองเท้าห้ามสวมเข้าห้องสอบป้องทุจริต

  • วันที่ 14 ก.ค. 2562 เวลา 14:11 น.

คุมเข้มสอบบรรจุขรก.ท้องถิ่นถุงเท้ารองเท้าห้ามสวมเข้าห้องสอบป้องทุจริต

นครราชสีมา-สอบเข้าข้าราชการท้องถิ่นคึกคักทั่วประเทศพุ่ง 338,051 คน โคราชเจ้าหน้าที่คุมเข้มเพื่อป้องกันทุจริตทุกรูปแบบ ถุงเท้ารองเท้าก็ห้ามสวมเข้าห้องสอบเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น หรือ กสถ. ได้จัดการสอบแข่งขันภาค ก. ความรู้ความสามารถทั่วไป และภาค ข. ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง เพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการ หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี 2562 จำนวน 63 ตำแหน่ง 8,579 อัตรา เพื่อบรรจุแต่งตั้งในเมืองพัทยา องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เทศบาลทุกระดับ และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทั่วประเทศ มีผู้สมัครสอบทั่วรประเทศ 338,051 คน ในตำแหน่งประเภทวิชากร ประเภททั่วไป และครูผู้ช่วย ครูผู้ดูแลเด็ก ซึ่งจัดสนามสอบทั่วประเทศ 27 จังหวัด มีสถานที่สอบในสถานศึกษา 196 แห่ง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 จัดสนามสอบที่จ. นครราชสีมา , ชัยภูมิ , ขอนแก่น ,บุรีรัมย์, มหาสารคามและ กาฬสินธุ์ ในประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน ทั้งตำแหน่งวิชาการ ระดับปฏิบัติการ , ตำแหน่งครูผู้ช่วย และครูผู้ดูแลเด็ก

ทั้งนี้ จ.นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยที่โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย หนึ่งในสถานที่สอบของจ.นครราชสีมา มีผู้มีสิทธิ์เข้าสอบ จำนวน 785 คน ทยอยเดินทางมาเตรียมเข้าสอบตั้งแต่ช่วงเช้า โดยก่อนเข้าห้องสอบกรรมการกำกับห้องสอบได้ตรวจสอบความพร้อมสถานที่ และผู้สมัครสอบ โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย จะต้องเป็นไปตามระเบียบที่ กสถ.ได้กำหนดไว้ คือ ให้สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีสุภาพ ไม่ฉูดฉาด และไม่มีปก ไม่มีกระดุม ไม่มีกระเป๋า คอวีห รือคอกลมก็ได้ ส่วนกางเกงต้องเป็นกางเกงวอร์มขายาว ชนิดผ้ายืดเท่านั้น

ขณะที่อุปกรณ์ทำข้อสอบ ให้ใช้เพียงดินสอดำ เบอร์ 2 ขึ้นไปที่เหลาเรียบร้อยแล้วและยางลบเท่านั้น นอกจากนี้ ไม่อนุญาตให้สวมนาฬิกาหรือเครื่องประดับ รวมทั้ง ห้ามสวมรองเท้าและถุงเท้าเข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการทุจริตทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลังสอบเสร็จ เจ้าหน้าที่จะนำข้อสอบไปประมวลผลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ให้เสร็จภายใน 7 วัน และประกาศผลสอบภาค ก. ภาค ข. ในวันที่ 5 ส.ค.พร้อมกำหนดวันสอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ตามลำดับต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ