ถนนเลียบคลอง 12 ทรุดยาวกว่า 100 เมตรหวั่นอันตราย

วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 18:47 น.
ถนนเลียบคลอง 12 ทรุดยาวกว่า 100 เมตรหวั่นอันตราย
ปทุมธานี- ถนนเลียบคลองชลประทานที่ 12 ทรุดตัวเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร รถราสัญจรไปมาลำบาก ชาวบ้านหวั่นเป็นอันตรายถึงชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านผู้ใช้เส้นทางถนนเลียบคลอง 12 ฝั่งตะวันออกหมู่ 4 ต บึงน้ำรักษ์ อ ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เกิดการทรุดตัวและสไลด์ลงไปในลำคลองกว่า 2 เมตรระยะกว่า 100 เมตรส่งผลให้สัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบากและอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ในยามค่ำคืน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบตามที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณหน้าปากซอยชุมชนล็อกปฏิรูปที่ดิน 20 ไร่ตรงข้ามสำนักงานเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี พบว่า พื้นถนนเป็นถนนคอนกรีต 2 เลนเกิดทรุดตัวลงและสไลด์พังลงไปอยู่ที่บริเวณริมคลอง ทำให้พื้นถนนใช้การไม่ได้ ระยะทางที่ถนนทรุดพังลงไปเป็นหลุมลึกความยาวของถนนประมาณ 100 เมตร มีความลึกจากพื้นถนนที่พังลงไปกว่า 2 เมตร และพบว่าที่บริเวณดังกล่าวมีแต่เพียงกรวยกับป้ายลดความเร็วที่ทางเทศบาลสนั่นรักษ์นำมาตั้งไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งที่ต้องใช้รถยนต์เดินทางเข้าออกถนนเส้นนี้เป็นประจำ บอกว่า ถนนที่ทรุดตัวเสียหายมาได้ประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว ไม่เห็นมีหน่วยงานใดมาซ่อมแซม มีแต่กรวยและป้ายที่ทางเทศบาลมาตั้งไว้ หนำซ้ำในเวลาตอนกลางคืนไฟส่องสว่างก็ใช้การไม่ได้ ติดๆดับๆ ทำให้เวลากลางคืนมืดมาก เกรงว่าจะเกิดอันตรายและประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องขับผ่านที่บริเวณนี้ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยชินกับเส้นทางเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ จึงอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

บทความแนะนำ