ฝากขัง5หนุ่มประมงปฎิเสธทำร้ายจนท.ล้มหน้าฟาดเรือตกน้ำเอง

  • วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 14:15 น.

ฝากขัง5หนุ่มประมงปฎิเสธทำร้ายจนท.ล้มหน้าฟาดเรือตกน้ำเอง

ตราด-ตำรวจคุม5 หนุ่มประมงคราดหอยฝากขังศาลจังหวัดตราด ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อหา เผยเจ้าหน้าที่ล้มหน้าฟาดกับเรือและตกน้ำเอง

เมื่อวันที่ 10ก.ค.62 ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกรียติกวิน ร้อยเวรสอบสวน สภ.อ่าวช่อ จ.ตราดนำนายจีรยุทธ คญาญาติ กับพวกรวม5คน ชาวประมงเรือคราดหอยลายซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวหาว่าร่วมกันทำร้าย หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรเกาะช้างและจับโยนลงทะเล หวิดจมน้ำตายส่งตัวฝากขังพลัดแรกที่ศาลจังหวัดตราด

พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฎิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 3 คน ขึ้นไปและทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำการตามหน้าที่ ส่วนข้อหาพยายามฆ่าต้องรอหลักฐานเพิ่มเติม คือ ใบรับรองแพทย์ประกอบในการพิจารณาคดี ส่วนความผิดเรื่องของพรบ.ประมงเป็นหน้าที่ของประมงจังหวัดตราด รับผิดชอบ

ขณะเดียวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ยังคงปฏิเสธทุกข้อหากล่าวหา นายจีรยุทธ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 8 ก.ค.62 ยอมรับว่า นำเรือคลาดหอยเตรียมออกมาลากหอยลายจริงแต่ยังไม่ทันได้ลงมือทำก็พบเรือเจ้าหน้าที่ขับเรือไล่เข้ามาด้วยความตกใจจึงขับเรือหนี แต่ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ยิงปืนใส่ 4-5 นัด กระทั่งเรือเจ้าหน้าที่ประมงขับได้ติดตามจนเทียบเรือได้ ก่อนที่ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกระโดดขึ้นเรือ แต่พลาดลื่นล้มหน้าฟาดกับเรือและตกน้ำไปไม่มีใครลงมือทำร้ายแต่อย่างใด.

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกรียติกวิน ร้อยเวรสภ.อ่าวช่อ ได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ซึ่งหลังจากนี้อยู่ที่ดุลพินิจของศาลจังหวัดตราด ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

ข่าวอื่นๆ