ยึดเฮโรอีน 4 กระสอบมูลค่ากว่า 600 ล้านถูกทิ้งในพงหญ้าข้างทาง

วันที่ 07 ก.ค. 2562 เวลา 15:31 น.
ยึดเฮโรอีน 4 กระสอบมูลค่ากว่า 600 ล้านถูกทิ้งในพงหญ้าข้างทาง
ราชบุรี-ตร.ราชบุรียึดเฮโรอีน 4 กระสอบหนัก 157.9 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาททิ้งในพงหญ้าข้างทาง เชื่อเป็นของพ่อค้ายาที่นำมาพักในพื้นที่รอส่งต่อไปต่างประเทศ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดเลยนำมาทิ้งไว้ข้างทาง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากน.ส.ลัดดา เอี่ยมมัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรีว่า พบกระสอบปุ๋ยจำนวน 4 ใบ คาดว่าภายในจะบรรจุสิ่งของผิดกฎหมาย โดยกระสอบปุ๋ยถูกทิ้งอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง ในซอยเจดีย์หักนอก 2 หมู่ 11 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.ท.อาคม โลภปัญญา สว.สส.ภ.จว.ราชบุรี และนายจำนง จันทวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองราชบุรี

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุพบว่า กระสอบปุ๋ยดังกล่าวถูกผ้าห่มคลุมทับไว้ เมื่อเปิดผ้าห่มออกดู พบว่าเป็นกระสอบสีเขียว จำนวน 4 กระสอบวางทับกันอยู่ ที่กระสอบมีอักษร N 150 คู่ เขียนไว้บนกระสอบ เมื่อตรวจสอบภายในกระสอบพบว่า มีผงเฮโรอีนอัดแท่ง ยี่ห้อ AK บรรจุอยู่ทุกกระสอบ โดยมีการนำกระดาษคาร์บอนมาห่อทับไว้อีกชั้น เพื่อป้องกันการตรวจสอบจากเครื่องเอ็กซ์เรย์ จึงได้นำมาตรวจสอบที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พบว่า เฮโรอีนที่พบนั้นมีน้ำหนักจำนวน 158 กิโลกรัม จำหน่ายในกิโลกรัมละ 4 ล้านบาท รวมมูลค่าในครั้งนี้มากกว่า 600 ล้านบาท

จากการสอบถาม น.ส.ลัดดา ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวบ้านไปแจ้งว่า มีคนนำกระสอบมาทิ้ง และใช้ผ้าห่มคลุมทับไว้ด้วย ถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า พ่อค้ากลุ่มนี้น่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านสกัดกดดันอย่างหนัก เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า จะมีการนำเฮโรอีนมาพักที่จ.ราชบุรี เพื่อรอส่งไปจำหน่ายในต่างประเทศ จึงไม่กล้าที่จะขนย้ายออกไป จึงได้ทิ้งของกลางไว้ จนมีชาวบ้านมาพบและแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้เร่งหาเบาะแสของเจ้าของเฮโรอีนชุดนี้โดยตรวจสอบตามเส้นทางที่จะเข้ามาในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งจะไปสอบถามชาวบ้านว่า ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมามีใครหรือเห็นใครเข้ามาในซอยนี้บ้าง เพื่อจะได้ติดตามตัวเจ้าของผงเฮโรอินมาดำเนินคดีต่อไป