แข่งนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์ภาคใต้ปี62มาเลย์สิงคโปร์เข้าร่วมประชัน

  • วันที่ 06 ก.ค. 2562 เวลา 17:31 น.

แข่งนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์ภาคใต้ปี62มาเลย์สิงคโปร์เข้าร่วมประชัน

ปัตตานี-เริ่มแล้วการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์ภาคใต้ประจำปี62มาเลเซีย สิงคโปร์ส่งนกเขาประชันกว่า1,500 ตัวชิงรางวัลกว่า 450 รางวัล

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานเปิดการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์ภาคใต้ ประจำปี 2562 ณ สนามสมาคมนกเขาชวาเสียงภาคใต้บ้านนาแม ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2562 แบ่งการแข่งขันประเภทต่าง ๆ เช่น เสียงเล็ก เสียงกลาง เสียงใหญ่ เสียงดาวรุ่ง เสียงเบบี้ 1 เสียงเบบี้ 2 และจัดการแข่งขันประเภท รวมเสียงซึ่งมีผู้สนใจทั้งในพื้นที่และจากมาเลเซียและสิงคโปร์ส่งนกเขาชวาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1500 ตัว ชิงรางวัลกว่า 450 รางวัล

สำหรับการจัดแข่งขันในปีนี้ เพื่อสนับสนุน ชาวชวาวงศ์ในการขยายพันธุ์นกเขาชวาเสียงเข้าร่วมการแข่งขันในสนามที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับพัฒนาเสียงร้องให้เป็นไปตามความต้องการของตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งส่งเสริมสนับสนุนอาชีพแก่ประชาชนด้วยกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการเพาะพันธุ์นกเขาชวาและการแข่งขันนกเขาชวาเสียง ส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และเพื่อเป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์และอัตลักษณ์กิจกรรมอันดีงามนำไปสู่ความรัก ความสามัคคี สร้างสันติสุขสู่สังคมและนำรายได้ไปช่วยเหลือเด็กกำพร้า คนพิการ ผู้ด้อยโอกาสและการกุศลอื่น ๆ

 

 

ข่าวอื่นๆ