บุกคฤหาสน์หรูแหล่งผลิตยาลดอ้วนสาวอ่างทองกินแล้วตาย

วันที่ 06 ก.ค. 2562 เวลา 13:11 น.
บุกคฤหาสน์หรูแหล่งผลิตยาลดอ้วนสาวอ่างทองกินแล้วตาย
กาฬสินธุ์-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทลายโรงงานผลิตยาลดน้ำหนักที่สาวอ่างทองกินแล้วตายยึดของกลางซุกในคฤหาสน์หรูได้ยาปลอมกว่าล้านเม็ดพบเป็นขบวนการใหญ่ขายผ่านออนไลน์

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ดร.วิมลรัตน์ ภูผาสุข รองนายแพทย์ สสจ. นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมหมายศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เลขที่ 131/2562 ลงวันที่ 5 ก.ค.62 เข้าตรวจสอบบ้าน เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ที่ตั้งบริษัท ดี.ดี.คอสเมด พบเครื่องแยกบรรจุยาและผงยา ที่มีส่วนผสมของสารไซบูลทรามีน นอกจากนี้ยังมีเม็ดแคปซูลยาที่รอบรรจุและบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งจำหน่ายจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังได้ตรวจพบโกดังที่ใช้เพื่อการบรรจุยาลดน้ำหนัก 2แห่ง ตั้งอยู่ห่างออกไปอีก 2 กิโลเมตร แต่ละแห่งเจ้าหน้าที่พบร่องรอยการเผาทำลาย และยังพบอุปกรณ์ชั่วตวงเม็ดยา ผงลักษณะคล้ายยาจีน กล่องบรรจุภัณฑ์และกล่องที่เตรียมบรรจุเพื่อส่งต่อและเม็ดแคปซูนยาที่บรรจุแล้วและยังไม่บรรจุ มากกว่า 1 ล้านเม็ด

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เป็นการขยายผลติดตามแกะรอยคดี หญิงสาวในจังหวัดอ่างทองกินยาลดน้ำหนักเสียชีวิตจากเลขที่บัญชีและการนำส่งยาลดน้ำหนักจนทราบว่ามีต้นตออยู่ที่แห่งนี้ ของกลางที่ตรวจยึดถือว่ามีจำนวนมากและเป็นแหล่งผลิตขนาดใหญ่ ซึ่งก็ได้สั่งการให้ตำรวจสายสืบเร่งขยายผล พบว่าทำเป็นขบวนการใหญ่มีการขายทางออนไลน์ ผ่านเครือข่ายในหลายจังหวัด เบื้องต้นมีความผิดใน 3 ข้อหา คือ ขายยาและผลิตยาโดยไม่ได้รับอนุญาต, ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม,และขายยาชุด ส่วนตรวจผงยาที่มีหลายร้อยชนิดที่พบก็จะมีการตรวจสอบหาสารเสพติดที่มีส่วนผสมของแอมเฟตามีนต่อไปด้วย

ขณะที่ นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ52ปี ซึ่งรับเป็นเจ้าของกิจการโดยได้รับอนุญาตจาก อย.ในการผลิตอาหารเสริม แต่มีลูกสาวเป็นเภสัชกรแต่ถูกถอนใบอนุญาตไปก่อนหน้านี้แล้ว และยอมรับทั้งหมดเป็นยาปลอม และอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคส่วนกลางส่งตัวผงยามาให้ผลิตและจำหน่าย ที่จะใช้ชื่อกลางหรือนามแฝงในการรับส่งตัวยาปลอม และทั้งหมดจะต้องจ่ายรายเดือนละ 20,000 บาทให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายนี้ และบ่ายวันนี้ พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมาสอบปากคำพร้อมทำการขยายผลด้วยตนเอง