รายแรกภาคใต้!เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชา

วันที่ 05 ก.ค. 2562 เวลา 20:12 น.
รายแรกภาคใต้!เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชา
นครศรีธรรมราช-ชุดฉก.ศรีวิชัยท่าศาลาสนธิกำลังทหารทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชากลางโรงแรมดังผู้ต้องหาอ้างทำเพื่อรักษาคนไข้ที่สั่งผ่านเฟซบุ๊ก

นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน) หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชลนำกำลังอส.ชุด ฉก.ศรีวิชัย เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 และทหารเข้าจู่โจมจับกุมแหล่งผลิตน้ำมันกัญชาเถื่อนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ท่าศาลาในห้องพักพบผู้ต้องหาชายหญิง2คน กัญชาอัดแท่ง บ้องกัญชา น้ำมันกัญชา เมล็ดกัญชา และอุปกรณ์ในการผลิตน้ำมันกัญชาจำนวนมาก กล่องพัสดุ และโพยรายชื่อลูกค้าจึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ อ.ท่าศาลา

ผู้ต้องหาชายให้การว่าสั่งซื้อกัญชามาจากกรุงเทพมหานครเพื่อนำมาผลิตน้ำมันกัญชาจำหน่ายทางเฟซบุ๊ก และผู้ต้องหาหญิงทำหน้าที่ใส่กล่องส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยมีลูกค้ามาจากทั่วประเทศซึ่งจะผลิตได้น้ำมันกัญชาวันละไม่ต่ำกว่า 10 ขวด ๆ ละ 10 ซีซี ใน 1 เดือนจะมีรายได้จากการขายน้ำมันกัญชาที่ผลิตไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นบาท ลูกค้าส่วนใหญ่จะป่วยด้วยโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็งจะสั่งซื้อมา ซึ่งทำไปเพื่อต้องการช่วยเหลือรักษาผู้ป่วย และเห็นว่าทางการได้ให้ขึ้นทะเบียนจึงหันมาผลิตน้ำมันกัญชา อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าแม้จะมีการขึ้นทะเบียนแต่การผลิตถือว่าผิดกฎหมายเพราะไม่มีใบอนุญาตแต่อย่างใด

นายพันธกานต์ กล่าวว่า ได้ติดตามพฤติกรรมมาแล้วหลายสัปดาห์ จนพบเบาะแสจึงนำกำลังเข้าจับกุม โดยแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อผลิต เสพ และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นรายแรกในภาคใต้ที่จับกุมได้ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

บทความแนะนำ