เสาไฟจราจรล้มกลางเมืองสุรินทร์หวิดทับรถและผู้สัญจร

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 16:01 น.

เสาไฟจราจรล้มกลางเมืองสุรินทร์หวิดทับรถและผู้สัญจร

สุรินทร์-เสาสัญญาณไฟจราจรล้มกลางเมืองหวิดทับรถและผู้สัญจรเหตุไม่มีตอหม้อยึดแค่ปักฝังดินโบกปูนทับชาวบ้านจี้เทศบาลเมืองสุรินทร์เร่งตรวจสอบ

ที่สี่แยกไฟแดงตลาดน้อย ถนนหลักเมือง เทศบาลเมืองสุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสุรินทร์ ได้เร่งอำนวยความสะดวกการจราจร หลังจู่ๆเสาสัญญาณไฟจราจรเกิดล้มลงกระแทกพื้นขวางถนนไม่ทราบสาเหตุและได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมทื่เวลา 09.00น.ซึ่งเป็นเวลาที่มีรถยนต์และผู้คนสัญจรจรไปมาจำนวนมาก นับว่าโชคดีที่ไม่มีรถยนต์เสียหาย และผู้คนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามจุดสี่แยกไฟแดงแห่งนี้ปกติแล้วจะมีรถยนต์และรถยนต์จักรยานยนต์จอดรอสัญญาณไฟจำนวนมาก ทั้งผู้ที่จะไปจับจ่ายตลาดสดและไปส่งไปรับบุตรหลานกลับจากโรงเรียน

สำหรับเสาสัญญาณไฟจราจรจุดแยกตลาดน้อยแห่งนี้ เป็นเสาเดี่ยวใช้ระบบดิจิตอลสำหรับตั้งเวลาให้สัญญาณไฟตั้งอยู่บนฟุตปาท เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่ฐานเสาซึ่งฝังลงไปในดินประมาณ 30-40 เซนติเมตรกลับไม่มีตอหม้อหรือที่ยึดให้แข็งแรง เป็นเพียงการฝังลงไปในดินและมีการนำปูนไปโบกทับไว้คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสาไฟสัญญาณจราจรล้มลงไปขวางถนน

ขณะที่ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาต่างเป็นห่วงถึงความปลอดภัย และตั้งข้อสังเกตุว่าทางเทศบาลเมืองมีการตรวจรับงานได้อย่างไร และอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงออกสำรวจตรวจสอบเสาไฟสัญญาณจราจรแต่ละจุดด้วย ว่ามีความแข็งแรงหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป.

ข่าวอื่นๆ