ตำรวจภาค6จับ2สามีภรรยาตั้งแก๊งหลอกเข้ารับราชการมีเหยื่อหลงเชื่อนับ20ราย

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 13:37 น.

ตำรวจภาค6จับ2สามีภรรยาตั้งแก๊งหลอกเข้ารับราชการมีเหยื่อหลงเชื่อนับ20ราย

พิษณุโลก-ตำรวจสืบสวนภาค6จับกุม 2 สามีภรรยาตั้งแก๊งหลอกเข้ารับราชการมีเหยื่อหลงเชื่อนับ20รายมูลค่าความเสียหายกว่า700,000บาท

เมื่อวันที่ 26มิ.ย.62 พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.สส.ภ.6 แถลงผลจับกุม2สามีภรรยา ผู้ต้องหาคดีหลอกลวงฉ้อโกงทรัพย์ผ่านเฟซบุ๊กโดยหลอกลวงผู้เสียหายหญิงอายุ22ปีรายหนึ่งด้วยวิธีแชทข้อความผ่านเฟซบุ๊กในทำนองว่า สามารถฝากเข้าทำงานสังกัดกรมการปกครองโดยจะได้บรรจุเป็นข้าราชการและทำงานที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกแต่มีค่าใช้จ่ายเป็นเงินกว่า 38,500 บาทแต่หลังจากโอนเงินให้ไปแล้วกลับไม่สามารถติดต่อได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18มิ.ย.62

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 6 ได้สืบสวนจนทราบว่า เบอร์โทรศัพท์ พร้อมเพย์ซึ่งเหยื่อโอนให้คนร้าย มีการกดถอนเงินออกจากบัญชีที่ตู้ ATM สาขา ปตท มิตรภาพ ขอนแก่นเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนภูธรภาค 6 จึงได้เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น ประสานข้อมูลกับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้เดียวกันนี้ คือคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น หลอกลวงเหยื่อมาตั้งแต่ปี 2557 ว่าสามารถฝากเข้าทำงานการไฟฟ้าได้มีผู้เสียหายกว่า10รายเคยถูกดำเนินคดีไปแล้ว 1 ครั้ง และยังกลับมาก่อนเหตุอีก จึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2คนในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ต่อมา วันที่ 25 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมทั้งสองคนได้ที่หอพักในอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่นพร้อมโทรศัพท์มือถือที่ใช้เข้าเฟซบุ๊ก และรถเก๋งคันหมายเลขทะเบียน 1 กข 1126 กทม. ที่ใช้ขับขี่ไปกดถอนเงินของผู้เสียหายออกจากบัญชี ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายถูกดำเนินคดีอยู่ที่ขอนแก่น โดยผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้โอนเงินทั้งหมดอยู่ประมาณ 700,000 บาท หากผู้เสียหายในพื้นที่จ.พิษณุโลกเคยถูกผู้ต้องหาทั้งสองหลอกลวงในลักษณะนี้สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ และผู้ที่ถูกหลอกก็สามารถมาแจ้งความที่กองบังคับตำรวจสืบสวนภาค 6

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ