ตำรวจสอบหนุ่มส่งยาเสพติดให้สารวัตรแย้ได้เบาะแสเครือข่ายใหญ่

  • วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 11:04 น.

ตำรวจสอบหนุ่มส่งยาเสพติดให้สารวัตรแย้ได้เบาะแสเครือข่ายใหญ่

บุรีรัมย์-กองปราบและสืบสวนภาค6ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาส่งพัสดุซุกยาเสพติดให้สารวัตรแย้พบเชื่อมโยงกับแก็งเครือข่ายใหญ่ได้ทั้งรายชื่อลูกและบัตรประชาชน

ตำรวจกองปราบชุดปราบยาเสพติด และตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 ชุดสืบจากจ.นครสวรรค์ไปที่จ.บุรีรัมย์ สอบปากคำ นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี หนุ่มผู้ส่งกล่องพัสดุยาไอซ์และยาอีไปให้สารวัตรแย้ หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.ที่จ.นครสวรรค์ หลังถูกจับกุมได้เมื่อบ่ายวานนี้ (25มิ.ย.62) และสารภาพว่าเป็นผู้ส่งพัสดุให้พ.ต.ท.พิเชษฐ แต่มารดาของพ.ต.ท.พิเชษฐถูกจับเพราะเซ็นชื่อรับกล่องพัสดุ

ตำรวจได้สอบปากคำนายอนุศักดิ์ ผู้ต้องหา เพื่อหาข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติมเพื่อสาวไปถึงผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดเชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากนายอนุศักดิ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่ายาไอซ์ ยาอี ที่ส่งให้กับสารวัตรแย้ และยาบ้าอีก 5 กล่องที่ส่งกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ ถูกส่งมาจากจ.พิษณุโลก พร้อมรายชื่อลูกค้า และบัตรประชาชนที่ใช้เป็นหลักฐานในการส่งพัสดุที่ไปรษณีย์ด้วย

พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาก็ให้การเป็นประโยชน์ ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดดังกล่าวได้ แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้หรือไม่ ก็ต้องมีการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการ ส่วนพัสดุบรรจุยาบ้าที่ตรวจค้นเจอภายในบ้านเช่าอีก 1 กล่องและยังไม่ได้ส่งให้ลูกค้านั้น ก็ทราบข้อมูลแล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

นอกจากจะจับกุมนายอนุศักดิ์ แล้วเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการจับกุมภรรยาของนายอนุศักดิ์ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.สตึก ได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย”พร้อมทั้งค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจคาดว่าหลังสอบสวนเสร็จจะควบคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ในวันพรุ่งนี้

ข่าวอื่นๆ