รวบแล้วหนุ่มส่งยาเสพติดให้ "สารวัตรแย้" อ้างไม่รู้ปลายทางเป็นตร.

  • วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 16:22 น.

รวบแล้วหนุ่มส่งยาเสพติดให้ "สารวัตรแย้" อ้างไม่รู้ปลายทางเป็นตร.

ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ บุกรวบหนุ่มส่งยาไปบ้าน "พ.ต.ท." ที่นครสวรรค์ อ้างไม่รู้ปลายทางเป็นตำรวจ เพราะถูกจ้างให้รับยาและรายชื่อลูกค้ามาเพื่อส่งต่อ

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 บุกจับกุมมารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรแย้ หลังจากได้เซ็นรับกล่องพัสดุซึ่งภายในบรรจุยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี อีกกว่า 50 เม็ดอยู่ในกล่อง โดยหน้ากล่องพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้รับ คือ พ.ต.ท.พิเชษฐ ซึ่งพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ขณะที่ พ.ต.ท.พิเชษฐ ชี้แจงว่าถูกกลั่นแกล้งจากขบวนการค้ายาเสพติด เนื่องจากได้กวาดล้างจับกุมนักค้ายาในพื้นที่มาตลอด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสถานีตำรวจภูธรสตึก จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับตำรวจชุดสืบภาค 3 ได้บุกเข้าทำการจับกุมชายหนุ่มที่ส่งกล่องพัสดุบรรจุยาไอซ์ ยาอี ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะส่งไปรษณีย์ได้แล้ว คือ นายอนุศักดิ์ อายุ 25 ปี ขณะหลบซ่อนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.สตึก

พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอนุศักดิ์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้พัสดุทั้ง 6 กล่องจริง โดยพัสดุทั้ง 6 กล่องมีคนส่งมาให้จาก จ.พิษณุโลก พร้อมกับรายชื่อลูกค้าที่ให้ส่งต่อ จากนั้นตนมีหน้าที่รับจ้างส่งต่อตามคำสั่งเท่านั้น

ส่วนกล่องพัสดุที่มารดาสารวัตรแย้เป็นคนเซ็นรับนั้น ตนก็ส่งตามรายชื่อ โดยระบุชื่อผู้รับว่า “นายพิเชษฐ เสาแบน” จึงไม่รู้ว่าปลายทางเป็นใคร พึ่งมาทราบภายหลังตอนที่เป็นข่าว ว่าเป็นชื่อของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เพราะตนเพียงรับจ้างส่งของตามรายชื่อเท่านั้น และอ้างว่าพึ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมั่นใจว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ

ส่วนบัตรประจำตัวประชาชนที่นำไปยื่นกับทางไปรษณีย์เพื่อใช้ส่งพัสดุ ผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ใช่ของตนเอง แต่ถูกส่งมาพร้อมพัสดุและรายชื่อลูกค้า จาก จ.พิษณุโลก เช่นกัน

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายอนุศักดิ์ ขณะหลบซ่อนตัวภายในรีสอร์ท ก็ได้นำตัวไปตรวจค้นภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ต.สตึก ก็พบกล่องพัสดุอีก 1 กล่องถูกส่งผ่านมาทางบริษัทจัดส่งพัสดุเอกชน เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ดอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ พร้อมควบคุมตัวนายอนุศักดิ์ ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครอง” พร้อมจะทำการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ