ตำรวจนครสวรรค์เร่งสอบปมแม่สารวัตรแย้ถูกจับปมรับปณ.ซุกยาเสพติด

  • วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 13:28 น.

ตำรวจนครสวรรค์เร่งสอบปมแม่สารวัตรแย้ถูกจับปมรับปณ.ซุกยาเสพติด

นครสวรรค์-ผบก.ภจว.นครสวรรค์เรียกสารวัตรแย้สอบคำให้การและตรวจประวัติย้อนหลังกรณีปส.ภาค6บุกจับมารดาที่หน้าบ้านพักรับกล่องพัสดุบรรจุยาไอซ์และยาอี

พล.ต.ต.ดำรงค์ เพชรพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เดินทางไปที่สภ.พยุหะคีรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจปส.ภาค6 บุกจับ นางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี แม่ของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.บช.ทท. หรือสารวัตรแย้ ขณะรับพัสดุไปรษณีย์ที่บ้านในพื้นที่ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ซึ่งหน้ากล่องระบุชื่อส่งถึง นายพิเชษฐ เสาแบน โดยพบยาไอซ์ 50 กรัม และและยาอี 50 เม็ด โดย นางประชุม ให้การปฏิเสธ พร้อมกับเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากสงสัยถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง

หลังการประชุม พล.ต.ต.ดำรงค์ เปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้สอบปากคำนางประชุม มารดาของ พ.ต.ท.พิเชรษฐ ตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแล้ว ซึ่งได้ข้อมูลมาจากเจ้าตัวพอสมควร แต่ก็ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ และยังอยู่ในระหว่างทำเรื่องเชิญพ.ต.ท.พิเชรษฐ มาสอบปากคำ และตรวจสอบประวัติการทำงานย้อนหลัง ส่วนจะสอบที่ไหน วันเวลาใด จะต้องรอการประสานงาน นอกจากนี้ มีการสอบปากคำบุรุษไปรษณีย์ที่เป็นบุคคลนำกล่องพัสดุไปส่งที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชษฐ แล้ว อีกทั้ง จะมีการประสานขอข้อมูลการจับกุมกับทาง ปส.ภาค 6 มาประกอบสำนวนคดีด้วย

“คดีนี้ ถือเป็นอีกคดีหนึ่งที่ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการกำชับให้ทำคดีอย่างรอบคอบทุกมิติ และให้คลี่คลายคดีโดยเร็ว หากพบมีการกระทำความผิดไม่ว่าจะส่วนไหน รวมถึงขบวนการค้ายาเสพติดที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ให้ดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างเด็ดขาด ชนิดต้องถอนรากถอนโคนให้หมด ซึ่งขณะนี้ ได้ตั้งชุดสืบสวนในการทำงานไว้ 2 ชุดแล้ว โดยชุดแรกจะเดินทางลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นต้นทางของการส่งกล่องพัสดุ ในการประสานหาข้อมูล และสืบสวนหาเบาะแสเพิ่มเติม มาสรุปตั้งปมสอบสวน ส่วนอีกชุดหนึ่ง จะมีการไปประสานกับทางสำนักงานไปรษณีย์ อ.พยุหะคีรี เพื่อขอข้อมูลการส่งจดหมายและพัสดุไปรษณีย์มาที่บ้านของ พ.ต.ท.พิเชรษฐกี่ครั้ง พร้อมกับจะมีการสอบปากคำบุรุษไปรษณีย์คนที่นำพัสดุไปส่งเพิ่มเติมในบางประเด็น รวมถึงจะมีการตรวจสอบประวัติการทำงานในคดียาเสพติดย้อนหลังทั้งหมดของ พ.ต.ท.พิเชรษฐ เพื่อมาวางแนวทางการสอบสวนด้วย” พล.ต.ต.ดำรงค์ กล่าว.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ