ตำรวจปัตตานีจับผู้ต้องหาคดีความมั่นคงระดับแกนนำขณะนำรถจยย.ไปซ่อม

  • วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 10:56 น.

ตำรวจปัตตานีจับผู้ต้องหาคดีความมั่นคงระดับแกนนำขณะนำรถจยย.ไปซ่อม

ปัตตานี-ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ทุ่งยางแดงจับผู้ต้องหาคดีความมั่นคงขณะนำรถจักรยานยนต์ไปซ่อมที่ร้านพบประวัติเป็นแกนนำระดับปฎิบัติการก่อการร้ายและฆ่าผู้อื่น

พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายมะดือเระ แปะอิง ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงที่ร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง มีประวัติเป็น สมาชิกกลุ่มAKK ระดับปฏิบัติการ มีหมายจับจำนวน 2หมาย ประกอยด้วย หมายจับที่ ฉฉ. 172/2558 ลงวันที่ 9 ส.ค.53 ศาลจังหวัดปัตตานี ประกาศสืบจับที่ 142/2553 ข้อหา เป็นผู้ต้องสงสัยตาม พร.ก.พ.ศ.25582.และหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จ.358/51 ลง 24 มี.ค.51 พื้นที่ สภ.ยะหริ่ง ข้อหา ก่อการร้าย ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันยิงนางขจินุช สมศรีแสง เสียชีวิต โดยมีผู้เสียชีวิตอีก 4คน ได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนสายบ้านสาบัน– บ้านนอก หมู่ 1 ต.สาบัน อ.ยะหริ่ง .เหตุเกิด เมื่อ 12 มี.ค.51

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดสิ่งของจำนวน 24 รายการที่เก็บไว้กระเป๋าเป้ใต้ท้องรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาจำนวนหลายรายการ นำไปที่สภ.ทุ่งยางแดง จัดทำประวัติ จัดเก็บสารพันธุกรรม DNA พิมพ์ลายนิ้วมือฝ่ามือ เพื่อส่งตรวจสอบและจัดเก็บในฐานข้อมูล ศพฐ.10 แล้วลงบันทึกประจำวันนำส่งศูนย์ซักถามฯ เพื่อดำเนินการตามกรรมวิธีต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ