พระบวชใหม่หายตัวลึกลับญาติเชื่อวิญญาณตามรังควาน

  • วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 20:19 น.

พระบวชใหม่หายตัวลึกลับญาติเชื่อวิญญาณตามรังควาน

ปราจีนบุรี-พระบวชใหม่หายตัวลึกลับกลางดึก ญาติเชื่อถูกสิ่งลี้ลับบังตาไม่ให้ใครเห็น เผยก่อนบวชไปไถดันจอมปลวกป่าช้าเก่าแก่ เลยถูกวิญญาณตามรังควานจนหลอนต้องมาบวชพระ

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพระสงฆ์รูปหนึ่งหายตัวลึกลับจากวัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยชาวบ้านเชื่อว่าอาจถูกอาถรรพ์ลี้ลับ โลกวิญญาณกำบังตา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พร้อมเข้ากราบนมัสการพระครูสันติ โพธิคุณเจ้าอาวาส เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแต่เจ้าอาวาสให้ไปสอบถามพระลูกวัดที่อยู่กุฎิเดียวกัน

จากการสอบถามพระดารินัยน์ จารุธรรมโม พระลูกวัด ที่อยู่กุฎิเดียวกันจำนวน 5 รูป กล่าวว่า เพิ่งบวชเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.พร้อมกับพระประมูล มาทา อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นพระที่หายตัวไป และพักอยู่กุฎิหลังใหญ่มีจำนวน 5 ห้องแต่อยู่กันคนละห้อง ตนอยู่ห้องตรงข้ามกับพระประมูล

ช่วงหัวค่ำก่อนหายตัวไปอย่างลึกลับได้คุยกับพระประมูลหลายเรื่อง พระประมูลคุยว่า อยากสึก ตนจึงบอกว่า อย่าเพิ่งสึกเลยเพิ่งจะบวชยังไม่ทันข้ามวัน ถ้าจะสึกก็อยู่ให้ได้ 7 วันก่อนค่อยสึก แต่พระประมูลก็บ่นไม่หยุด ตนกับพระลูกวัดและหลวงตาได้พากันพูดปลอบ หลังจากนั้นก็เห็นพระประมูลเข้าห้องไป ตนเองกับหลวงตายังสนทนาธรรมกันอยู่ กระทั่งหลังเที่ยงคืน ยังได้ยินเสียงพระประมูลอยู่ในห้อง จึงเข้าห้องไป กระทั่งค่อนสว่างก็ยังได้ยินเสียงพระประมูลอยู่ในห้อง จึงทำธุระส่วนตัวเตรียมที่จะออกไปบิณฑบาตในตอนเช้า

พระดารินัยน์ กล่าวว่า ก่อนออกไปบิณฑบาต ได้เรียกหาพระประมูลแต่ไม่ขานตอบ จึงบอกขอเปิดประตูดู เมื่อเปิดห้องดู ไม่พบพระประมูลแล้วในใจคิดว่าท่านคงจะลงไปรออยู่ด้านล่าง เมื่อได้เวลาออกบิณฑบาต ถามหาพระประมูลก็ไม่มีใครพบเห็น จึงไปบอกเจ้าอาวาสวัดและออกไปบิณฑบาตต่อมาได้แจ้งญาติโยมให้ทราบ พอทราบข่าว ผู้ใหญ่บ้าน และ ญาติๆ ได้ออกติดตามค้นหารอบๆวัดและในหมู่บ้านแต่ไม่พบตัวพระประมูล

ด้าน พระครูสินติ เจ้าอาวาสได้ กล่าวว่า ก่อนที่พระประมูลจะมาบวชภรรยามาบอกว่าขอให้บวชให้สามีด้วย เนื่องจากว่า มีอาการหลอนๆ คล้ายมีวิญญาณติดตาม โดยก่อนหน้านี้สามีตอนเป็นฆราวาสไปรับจ้างขับรถไถ แล้วไปไถปรับที่ในป่าช้าเก่าวัดแห่งหนึ่ง ขณะไถดินรถไถมีอาการดับๆติดๆ จึงได้พูดจาบ่นหยาบคาย พร้อปัสสาวะรดจอมปลวกใกล้กับต้นตะเคียนเก่าแก่ วันต่อมาสามี ก็มีอาการแปลกๆ มักบ่นได้กลิ่นเหม็นๆคล้ายกลิ่นศพ ติดตามรบกวนกลางคืนนอนแทบไม่ได้ จึงมาขอบวช เพื่อขอแผ่กุศลผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ล่วงเกินไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับภรรยาของพระประมูลที่บ้านพัก และได้รับการเปิดเผยว่า ก่อนหน้าสามีเป็นคนปกติดีทุกอย่าง หลังจากไปรับจ้างขับรถไถ ปรับที่ดินในป่าช้าเก่าที่วัดหัวนา ต.หัวหว้า ก็มีอาการผิดปกติ นั่งเหม่อซึม และหวาดกลัวอะไรบางอย่าง จึงคิดว่าน่าจะไปล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัด จึงให้สามีบวชแก้เคล็ด หนักจะได้กลายเป็นเบา แต่ปรากฎว่าหลังบวชสามีกลับหายตัวออกจากวัดไปอย่างลึกลับ ตนและญาติๆออกค้นหาตามที่ต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีมหาโพธิแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดหัวนา พบว่า ในวัดมีการไถปรับที่ดินใหม่จริงโดยพบว่า มีต้นตะเคียนต้นใหญ่สูง 10 เมตร และต้นยางนา 2 ต้น ซึ่งเป็นต้นไม้เก่าแก่ขนาด 2 คนโอบ

จากคำบอกเล่าของพระลูกวัด เล่าว่า จากการตรวจสอบสิ่งของพบว่า พระประมูลได้นำของใช้ส่วนตัวไปไม่กี่ชิ้น นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทางออกวัด ก็ไม่พบว่าพระประมูลเดินออกไป หรือมีรถเข้ามารับแต่อย่างใด ขณะที่ญาติของพระประมูลเชื่อว่าอาจถูกอาถรรพ์ลี้ลับทำให้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ