สลด!รถพ่วงทำตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับหญิงริมถนนดับคาที่

  • วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 09:29 น.

สลด!รถพ่วงทำตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับหญิงริมถนนดับคาที่

รถพ่วงทำตู้คอนเทนเนอร์หล่นขณะหักหลบรถเลี้ยวออกจากซอยบนถนนโรจนะขาเข้าอยุธยา ทับหญิงยืนอยู่ริมถนนเสียชีวิต ตร.อยู่ระหว่างตรวจสอบล็อคตู้กับรถหรือไม่

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 เวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์พันธราช สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ที่ได้ทำตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกปุ๋ยน้ำหนักเกือบ20ตัน ร่วงหล่นทับประชาชนเสียชีวิต บนถนนโรจนะขาเข้าอยุธยา หลักกิโลเมตรที่ 14 เขต ต.คานหาม อ.อุทัย

จากการตรวจสอบพบตู้คอนเทนเนอร์ได้หล่นลงมากระแทกรถรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนเสียหายจำนวน 2 คัน และพบศพหญิงอายุ 34 ปีถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับเสียชีวิต

เพื่อนสาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิตได้ยืนอยู่นอกรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นได้มีเสียงดังและตู้คอนเทนเนอร์ไหลมากระแทกผู้ตายจนเสียชีวิต

ขณะที่ คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า กำลังจะนำปุ๋ยจำนวนเกือบ 20 ตันไปส่งที่ อ.นครหลวง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถวิ่งเลี้ยวออกมาจากซอยอย่างรวดเร็ว ตนตกใจจึงหักออกทางขวาและดึงรถกลับทางซ้ายอีกครั้ง ทำให้รถเสียหลัก และตู้คอนเทนเนอร์ได้หลุดออกจากท้ายรถพ่วงหล่นลงมา โดยยืนยันว่าได้ล็อคตู้กับตัวรถแล้ว

ขณะที่ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกไปดำเนินคดีข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกว่า มีการล็อคตู้คอนเทนเนอร์กับรถอย่างปลอดภัยหรือไม่

ข่าวอื่นๆ