ผบ.สส.นำทหารไถนาใช้ควายแบบดั้งเดิมพร้อมโชว์ดำนา

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 20:21 น.

ผบ.สส.นำทหารไถนาใช้ควายแบบดั้งเดิมพร้อมโชว์ดำนา

สุรินทร์-ผู้บัญชาการทหารสูงสุดลงมือใช้ควายไถนาและดำนาเองในแปลงนาสาธิตปลูกข้าวหอมมะลิ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 54 พร้อมส่งมอบ 6 โครงการพัฒนาให้ผู้นำชุมชน

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารสูงสุด เดินทางมาพบปะกำลังพลและตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ของสำนักงานพัฒนาการภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาในพื้นที่จ.สุรินทร์ พร้อมเป็นประธานส่งมอบโครงการ ของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 54 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จำนวน 6 โครงการ ให้กับนายประภัสส์ มาลากาญจน์ ผวจ.สุรินทร์และผู้นำชุมชนในพื้นที่ โดยมี ประชาชนและนักเรียนมาร่วมพิธีจำนวนมาก ณ โรงเรียนบ้านโคกตะเคียน ต.โคกตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

ทั้งนี้ การดำเนินการทั้ง 6 โครงการมีราษฎรได้รับประโยชน์ช 15 หมู่บ้าน 1,934 ครัวเรือน รวมราษฎรได้รับประโยชน์ทั้งสิ้น 5,310 คน ครูและนักเรียน 3,186 คน ซึ่งการดำเนินงานทั้งหมด 6 โครงการได้เสร็จสิ้นและผ่านการตรวจสอบจากชุดของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาเรียบร้อยแล้ว จึงได้มีการส่งมอบให้กับทางจังหวัดและผู้นำชุมชน

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมคณะได้ลงมือในการไถนาโดยใช้กระบือด้วยตัวเองและลงมือนำกำลังพลดำนาในแปลงนาสาธิตด้วยตัวเองเช่นกัน โดยมีการบรรเลงเพลงพิณ ขับกล่อมให้ผู้ที่มาร่วมดำนาได้เพลิดและสร้างความสนุกสนาน ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด ซึ่งสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมดำนาได้เป็นอย่างดี โดยมีกำลังพล เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน ชาวบ้านและนักเรียนกว่า 300 คน ร่วมลงมือดำนาในครั้งนี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ