ส.ส.เพื่อไทยแจ้งความเอาผิดหัวหน้าพปชร.หมิ่นประมาท

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 19:21 น.

ส.ส.เพื่อไทยแจ้งความเอาผิดหัวหน้าพปชร.หมิ่นประมาท

สกลนคร-ส.ส.เพื่อไทยขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีกับ "อุตตม สาวนายน" พร้อมหัวหน้าทีมกฎหมายพปชร.และผู้กองปูเค็มหมิ่นประมาทกล่าวหาถือหุ้นสื่อ อ้างเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่สภ.เมืองสกลนคร นายนิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สมจิต บุญเจิด หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนครให้ดำเนินคดีกับ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และ 3.นายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากรณีกล่าวหาว่าถือหุ้นสื่อ ขาดคุณสมบัติการเป็นส.ส.

นายนิยม กล่าวว่า ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในนามส่วนตัว เพื่อปกป้องเกียรติยศและศักดิ์ศรี โดยต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีเอาผิดกับบุคคลคนทั้งสาม คือ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมกฎหมาย ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายไปยื่นหนังสือกับประธานสภาผู้แทนราษฎ รและร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม ซึ่งกล่าวหาว่าตนขาดคุณสมบัติการเป็นส.ส. ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.2562 โดยให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี ว่าตนขาดคุณสมบัติ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด แต่มาวันนี้ กกต.ได้ยืนยันว่าตนมีคุณสมบัติถูกต้อง ตนจึงต้องมาแจ้งข้อกล่าวหาบุคคลทั้ง 3 คน ใน 2 ข้อหา

ทั้งนี้ บริษัทของตนเลิกไปแล้วตั้งแต่ ปี 2547 ไม่ทราบว่า จะมากล่าวหาซ้ำซากทำไม และเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายทศพลได้รับมอบหมายจากนายอุตตมได้ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ให้ยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นการใส่ร้ายป้ายสีตน ซึ่งในวันพุธที่ 23 มิ.ย. มีการประชุมสภา ตนจะต้องไปยื่นหนังสือต่อนายชวน เพื่อชี้แจ้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเป็น ส.ส. ที่มาโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยประชาชนเป็นคนเลือก ตนต้องปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง จึงได้ออกมาแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้

ข่าวอื่นๆ