ช่วยระทึก! ลูกเรือประมงแขนขาดขณะหาปลากลางทะเล

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 17:27 น.

ช่วยระทึก! ลูกเรือประมงแขนขาดขณะหาปลากลางทะเล

นครศรีธรรมราช-ช่วยชีวิตระทึกลูกเรือแขนขาดถูกน้ำทะเลซัดจนสูญหายหาไม่เจอ เจ้าหน้าที่นำเรือเร็วไปรับนำกลับเข้าฝั่งส่งรพ.แต่อาการยังโคม่า

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.นายวรชาติ รังสิมันตุชาติ ทีมกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือลูกเรือประมงได้รับบาดเจ็บแขนขาด หลังรับแจ้งแล้วจึงนำเรือเร็วออกไปให้การช่วยเหลือลูกเรือประมง ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวประจำเรือ ร.อนุวัฒน์ 9 ที่ประสบอุบัติเหตุขณะทำประมงอยู่ในบริเวณกลางทะเลอ่าวหัวไทร ห่างจากชายฝั่งประมาณ 12 ไมล์ทะเล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขับเรือเร็วใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงไปถึงเรือประมงลำดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าลูกเรือรายนี้อยู่ในสภาพแขนด้านซ้ายขาดถึงไหล่ สาเหตุมาจากถูกกว้านเครื่องมือประมงบนเรือตัดจนขาด ส่วนท่อนแขนนั้นได้ตกทะเลแล้วจมหายไป โดยเพื่อนลูกเรือพยายามค้นหาแต่ไม่พบ จึงได้ช่วยห้ามเลือดไม่ให้ไหนมากกว่านี้ ก่อนประสานเรือจากฝั่งให้มารับ เนื่องจากหากรอเรือประมงเข้าฝั่งจะไม่ทันการ

อย่างไรก็ตาม สภาพของลูกเรือประมงคนดังกล่าวมีอาการอ่อนเพลียเพราะเสียเลือดอย่างมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำคนเจ็บมาขึ้นฝั่งและส่งตัวไปยังโรงพยาบาลหัวไทรทันที โดยอาการล่าสุดทางแพทย์ รพ.หัวไทร ได้ส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจากอาการสาหัสมาก

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ