ป.ป.ส.ภาค8จับหญิงลาวต้องสงสัยโยงแก๊งปุ๊กกี้ขนยาเสพติดข้ามชาติ

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 12:53 น.

ป.ป.ส.ภาค8จับหญิงลาวต้องสงสัยโยงแก๊งปุ๊กกี้ขนยาเสพติดข้ามชาติ

นครศรีธรรมราช-ป.ป.ส.ภาค8บุกบ้านผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่เจอหญิงลาวต้องสงสัยเป็นเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติอาจเชื่อมโยงปุ๊กกี้อดีตนักร้องดัง

เมื่อวันที่ 20มิ.ย.62 นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอท่าศาลาฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน) อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัยอำเภอท่าศาลา นำกำลังฝ่ายปกครอง ปปส.ภาค 8 และตำรวจตชด.เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 94/2 หมู่ 9 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา ซึ่งเป็นบ้านของผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่มาพักอาศัยอยู่ เมื่อไปถึงปรากฏว่าได้ไหวตัวทันวิ่งออกจากบ้านหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้จับกุมหญิงสาวได้ 1 คน ทราบชื่อนางตาดำ วงนุพันธ์ อายุ 34 ปี สัญชาติลาว ค้นบ้านพบไอซ์จำนวนหนึ่ง เงินสด 5 หมื่นบาท ทองคำรูปพรรณหลายรายการ รถยนต์เก๋ง 1 คัน เอกสารทางการเงินและพาสปอร์ตเอกสารการเดินทางเข้าออกนอกประเทศบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่านางตาดำอาจจะมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ขณะที่นางตาดำระบุว่าเพิ่งคบกับนักค้ายาเสพติดรายนี้ที่หลบหนีไปได้เพียง 10 วันไม่ใช่ของตัวเอง ส่วนเงินที่หมุนเวียนในบัญชีเป็นวงเงินที่ปล่อยกู้เก็บดอกเบี้ยในประเทศสปป.ลาว

นายพันธกานต์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติการณ์ของ 2 คนมาระยะหนึ่งแล้ว ปปส.มีข้อมูลที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนซึ่งน่าเชื่อว่า นางตาดำอาจจะเป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ และอาจเชื่อมโยงกับแก๊งของนางสาวปริศนา พรายแสง หรือ “ปุ๊กกี้” อดีตนักร้องชื่อดัง และแก๊งค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน ส่วนนางตาดำจะควบคุมตัวและของกลางส่งสภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ