นวดล้านนาและสปาเชียงใหม่โวยต่างชาติแอบถ่ายหนังโป๊กระทบภาพลักษณ์ 

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 11:47 น.
นวดล้านนาและสปาเชียงใหม่โวยต่างชาติแอบถ่ายหนังโป๊กระทบภาพลักษณ์ 
เชียงใหม่-กลุ่มผู้ประกอบการนวดล้านนาและสปาเชียงใหม่ร้องผู้ว่าฯตรวจสอบต่างชาติแอบถ่ายหนังโป๊สร้างความเสียหายกระทบภาพลักษณ์ที่กำลังขอเป็นมรดกของโลก

 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.62 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพด้านนวดล้านนาและสปาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 คนนำโดย นางนันทวัน ชุติพงศ์วิเวท ประธานชมรมผู้ประกอบการ นวดไทยล้านนา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดโดยด่วน กรณีที่มีชาวต่างชาติมาลักลอบถ่ายทำ หนังโป๊แล้วมีการพาดพิงถึงกิจการนวดไทยล้านนาจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด มีความเสียหายเป็นผลกระทบหลายด้าน ซึ่งไม่เป็นความจริง ขณะเดียวกัน ศิลปะการนวดไทยล้านนา กำลังถูกเสนอเป็นมรดกของโลกด้วย พร้อมเรียกร้องให้ ผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดครั้งนี้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ขณะเดียวกันขอให้จังหวัดตรวจสอบความถูกต้องของผู้ประกอบกิจการที่ลงทะเบียนไว้มีกว่า 600 แห่งและมีอีกกว่าครึ่งไม่ได้ลงทะเบียน

 

ด้านนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่มารับเรื่อง ได้ย้ำว่าขณะนี้ ได้ให้หน่วยงานต่างๆเร่งตรวจสอบ เพราะถือว่าเป็นความเสียหายต่อมรดกภูมิปัญญา และเป็นผลกระทบอย่างมาก ต้องเร่งตรวจสอบเพื่อให้เกิดความชัดเจนต่อสังคม โดยตอนนี้มีการแจ้งความแล้ว พร้อมขอให้ผู้ประกอบการ ในวิชาชีพดังกล่าวช่วยการตรวจสอบดูแลอีกครั้งหนึ่ง