ชื่นชม 2 นร.เก็บเงินได้กว่า 2 หมื่นรีบให้ครูตามหาเจ้าของ

  • วันที่ 17 มิ.ย. 2562 เวลา 15:59 น.

ชื่นชม 2 นร.เก็บเงินได้กว่า 2 หมื่นรีบให้ครูตามหาเจ้าของ

นครศรีธรรมราช-ยกนิ้วให้ 2 นักเรียนชายเก็บกระเป๋าเงินกว่า 2 หมื่นได้ รีบนำไปมอบให้ครูตามหาเจ้าของจนเจอ ยกคำสอนพ่อแม่เตือนใจ" อะไรไม่ใช่ของตัวเองก็ควรคืนให้เจ้าของเขาไป"

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.นายสุรศักดิ์ สุขเกื้อ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.เชียรใหญ่ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้มีเด็กนักเรียนชาย 2 คน ของโรงเรียนชุมชนวัดเขาแก้ววิเชียร พบกระเป๋าเงินที่เจ้าของทำตกหล่นไว้นำไปมอบให้กับครูที่โรงเรียน และแจ้งให้ตนทราบก่อนจะมีการประสานงานกับกับทางประธานสภา อบต.เชียรใหญ่ เพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าเงินดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเจ้าของก็ได้มารับกระเป๋าคืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีเงินอยู่ในกระเป๋า 20,080 บาท เงินยังอยู่ครบ ทางโรงเรียนได้ส่งมอบคืนให้กับเจ้าของต่อหน้านักเรียนภายในโรงเรียน ส่วนเด็กนักเรียนชายทั้ง 2 คนที่พบกระเป๋าเงินคือ ด.ช.วิชชากร พวงทอง อายุ 12 ปี นักเรียน ชั้น ป.6 และ ด.ช.ณัฐพันธ์ ฉิมทับ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โดยมีครูและนักเรียนร่วมเป็นสักขีพยานพร้อมทั้งได้กล่าวชื่นชมเด็กทั้ง 2 ด้วย

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนทั้งสองกล่าวว่า ได้พบกระเป๋าเงินมีเงินอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่คิดที่จะเอามาเป็นเจ้าของ จึงได้นำไปมอบให้ครูของโรงเรียนเพื่อตามหาเจ้าของ โดยพ่อแม่เคยสอนว่า ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่หากไม่ใช่ของตนเองก็ควรคืนเจ้าของไป ขณะที่ครูสอนให้มีคุณธรรม ปลูกฝังคุณธรรมให้กับเด็กแต่เล็กๆ และดีใจที่เจ้าของมารับกระเป๋าคืน พรอมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้เพื่อสินน้ำใจ

 

ข่าวอื่นๆ