เจ้าของเศร้า! โจรฆ่าชำแหละตัดหัวแม่วัวท้องแก่ลูกไหลทะลัก

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 21:14 น.

เจ้าของเศร้า! โจรฆ่าชำแหละตัดหัวแม่วัวท้องแก่ลูกไหลทะลัก

สุราษฎร์ธานี-โจรเมืองคนดีลักวัวพันธุ์ชาโลเล่ชำแหละเอาเนื้อไปทิ้งซากกลางป่า สุดอนาถตัดคอแม่วัวท้องแก่จนลูกไหลทะลัก ตำรวจเร่งสืบสวนตามจับกุมคนร้าย คาดน่าจะนำเนื้อไปขาย

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้พบผู้ใช้ชื่อ สาธิดา นุ่นอ่อน โพสต์ข้อความและภาพในเพจเฟสบุ๊คสุราษฎร์ธานี เป็นภาพวัว 2 ตัวกำลังตั้งท้องของครอบครัวที่เลี้ยงไว้ ได้ถูกคนร้ายตัดคอและชำแหละขโมยตัดเนื้อไป เหลือส่วนลำตัวทิ้งไว้ในสวนปาล์ม จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนางนิตยา นุ่นอ่อน อายุ 55 ปี เจ้าของวัว อยู่บ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 4 ต.ชลคราม อ.ดอนสัก นำไปดูสภาพซากวัวพันธุ์ชาโลเล่ อายุ 3 ปี จำนวน 2 ตัว สภาพเริ่มเน่าเหม็น อยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันบ้านน้ำรอบ หมู่ที่ 4 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบตัวแรกเป็นวัวเพศเมียตั้งครรภ์ท้องแก่ สภาพถูกตัดหัว และตัดขาทั้ง 4 ข้างมีลูกวัวที่อยู่ในท้องไหลทะลักออกมา และอีกตัวเป็นวัวเพศผู้ สภาพถูกฆ่าชำแหละเอาเนื้อและกระดูกไปทั้งหมดเหลือเพียงส่วนเครื่องในกองไว้ เป็นที่สังเวชใจแก่ชาวบ้านที่เดินทางมาดู โดยเห็นว่า เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมมาก

นางนิตยา กล่าวว่า เลี้ยงวัวไว้ทั้งหมด 13 ตัว ได้นำมาผูกล่ามเลี้ยงไว้บริเวณริมคลองชลประทานร่วมกับวัวของชาวบ้าน โดยเมื่อเช้าวันที่ 15 มิ.ย.เข้ามาดูยังอยู่ครบทุกตัว ล่าสุดช่วงเที่ยวที่ผ่านมาเข้ามาดูอีกพบหายไป 2 ตัว จึงออกตามหาเนื่องจากเกรงว่าวัวจะหลุดจากเชือกที่ล่ามไว้ กระทั่งช่วงเย็นตามหาห่างจากจุดเลี้ยง 200 เมตรไปพบซากวัวที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมน่าสงสาร มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม เลี้ยงวัวมานานกว่า 20 ปีไม่เจอเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ในปี 2561ในพื้นที่นี้เคยเกิดเหตุฆ่าชำแหละวัวแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้ง ส่วนที่คนร้ายไม่ขโมยเอาวัวไปทั้งตัว คงเกรงจะมีคนมาเห็น ซึ่งได้แจ้งความที่ สภ.ดอนสัก ให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย คาดน่า จะนำเนื้อไปขาย

ข่าวอื่นๆ