"ตูน"ขอบคุณชาวอีสานร่วมบริจาคช่วยรพ. พร้อมแนะให้ทุกคนออกกำลังกาย

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 18:05 น.

"ตูน"ขอบคุณชาวอีสานร่วมบริจาคช่วยรพ. พร้อมแนะให้ทุกคนออกกำลังกาย

"ตูน บอดี้สแลม"เข้าพบผู้ว่าฯขอนแก่น ขอบคุณชาวอีสานทุกคนที่ร่วมต้อนรับและบริจาค พร้อมแนะอย่าลืมให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 62 เวลา 15.00 น. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ. 23 และ พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้ให้การต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูนบอดี้สแลม นักร้องชื่อดังขวัญใจชาวไทย ที่ได้ออกวิ่งใน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายสมศักดิ์ ได้กล่าวขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่ได้มาปลุกกระแสให้ชาวขอนแก่นรวมทั้งชาวอีสานทุกคนหันมาตื่นตัวในเรื่องของการออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพของตนเองมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งนำผ้าไหมมามอบให้กับตูนด้วย

ขณะที่ ตูน กล่าวว่าโครงการก้าวทีละก้าว ตั้งใจจะไปให้ครบทั้ง 5 ภาคภาค ละ 2 วัน ซึ่งจุดเริ่มต้นของกิจกรรมเราก็ไม่คิดว่ายอดจะเยอะขนาดนี้ ใจจริงของพวกเรานั้น ต้องการอยากเห็นคนไทยทุกคนมาบริจาคคนละ 10 บาท หรือ 20 บาท เท่านั้น ไม่ได้มุ่งหวังที่จะได้รับบริจาคเป้นเงินก้อนโตๆ เพราะเงิน 10บาทเมื่อนำมารวมกันก็จะขนาดมากพอที่จะไปช่วยเหลือ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ดีๆ แจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลชุมชนในเขตภาคอีสานได้อีกหลายๆเครื่อง ที่จะไปช่วยชีวิตได้จริงๆ

"ที่สำคัญที่สุด ผมอยากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย มาวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ เช้าเย็น แทนการไปเดินห้าง เพราะเมื่อคนเรามีสุขภาพดี ก็ไม่ต้องไปใช้โรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น เท่าที่ผมได้คุยกับคุณหมอหลายๆ คนหลาย ๆ โรงพยาบาลท่านบอกว่าสาเหตุ การเสียชีวิตของคนไทยส่วนใหญ่มาจากโรค เบาหวาน ความดัน ซึ่งเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้ เมื่อทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกายมากขึ้น มีสุขภาพดีมากขึ้น มันก็จะดีมากกว่าการที่เรา เอาเงินไปให้กับโรงพยาบาลอย่างเดียว"นักร้องดังกล่าว

ตูนกล่าวอีกว่า ขอขอบคุณชาวอีสานทุกคน ตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรมในภาคอีสาน พบว่าทุกคนเป็นคนน่ารักๆ ตลอดเส้นทางการวิ่งจากหนองคายลงมาถึงอุดรธานี ถึงขอนแก่น ได้มีประชาชนที่ทำไร่ทำนาอยู่สองข้างทางวิ่งออกมาบ้าง เดินออกมาบ้าง เพื่อเอาเงินมาบริจาค พร้อมบอกว่าเอาไป เอาไป ซึ่งน่ารักมาก เพราะทุกคนอยากมีส่วนร่วม ทุกคนอยากมีส่วนช่วยเหลือโรงพยาบาล ต้องขอบคุณเพราะเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ