ศาลากลางขอนแก่นคนแน่นรอซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวเพื่อ8ร.พ.ชุมชนภาคอีสาน

  • วันที่ 14 มิ.ย. 2562 เวลา 18:24 น.

ศาลากลางขอนแก่นคนแน่นรอซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวเพื่อ8ร.พ.ชุมชนภาคอีสาน

ขอนแก่น-ชาวขอนแก่นต่อแถวซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวเพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสานแนะนำถุงผ้ามาใส่ของที่ระลึกช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก

ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เป็นสถานที่จัดกิจกรรมก้าวคนละก้าวไปกับ "ตูน บอดี้สแลม" ได้เปิดจำหน่ายเสื้อ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน ในงาน ก้าวคนละก้าว EXPO มีบรรดานักวิ่งและประชาชนที่สนใจต่อคิวเพื่อซื้อเสื้อก้าวคนละก้าวและร่วมทำบุญในกิจกรรมดังกล่าว มายืนรอต่อแถวกันอย่างเนืองแน่น เจ้าหน้าที่เปิดให้สามารถเข้าไปซื้อเสื้อได้ตั้งแต่เวลา 12.00น.-20.00 น ของวันที่ 13-15 มิถุนายน 2562

การจำหน่ายของที่ระลึกครั้งนี้ จำกัดจำนวนการซื้อไม่เกินคนละ 10 ชิ้น ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์ , ผ้าบัฟ , ผ้าขนหนู ,พวงกุญแจ ,แม่เหล็กติดเบอร์วิ่ง ,เสื้อวิ่งลายต้นไม้ เสื้องวิ่งลายจิ๊กซอว์ , เสื้อยืด ลายเป็ด "จ๊วดๆ รัน 2019" ออกแบบโดยโน้ต อุดม นอกจากนี้ โดยกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ยังได้ร่วมรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติก สำหรับผู้ที่เข้าร่วมชมงาน ก้าวคนละก้าว EXPO 13-16 มิถุนายน 2562 ณ ศาลากลางขอนแก่นร่วมด้วยช่วยกัน นำถุงผ้ามาใส่ของที่ระลึกภายในงาน เพื่อช่วยกันลดการใช้งานถุงพลาสติก และถุงพลาสติก ที่ใส่เสื้อในงานสามารถไปไปทิ้งในจุด Recycle เพื่อเข้าขบวนผลิตเสื้อที่ระลึกในภูมิอื่นต่อไปด้วย

ขณะที่ตลอดวันนี้ ในโซนของการรับลงทะเบียนซึ่งได้กำหนดให้ผู้ที่ลงทะเบียนสมัครวิ่งไว้แล้ว เมื่อวันที่ 1 - 10 มิถุนายน 2562ที่ผ่านมา ทยอยเดินทางมารับ BIB หรือหมายเลขประจำตัวนักวิ่งภายในโดมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำหนดรับ BIB ทั้งหมด 3 วัน คือ วันที่ 13 มิถุนายน เวลา 8.00 - 20.00 น. จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน เวลา 8.00 - 20.00 น. ซึ่งคาดว่าตลอดทั้งวันนี้ จะเนืองแน่นไปด้วยนักวิ่งจำนวนมากเดินทางมารับBIB หรือหมายเลขประจำตัวนักวิ่งและไปซื้อเสื้อก้าวคนละก้าว เป็นจำนวนมาก สำหรับเส้นทางวิ่ง 11 กิโลเมตร ในวันที่ 16 มิ.ย. ที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เริ่มปล่อยตัวจากศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เวลา 16.00 น. วิ่งตามเส้นทางตัดเข้าถนนประชาสโมสร วกเข้าเข้าถนนศรีจันทร์ เลี้ยวเข้าถนนกลางเมือง และวิ่งตรงเลี้ยวขวาเข้าถนนเหล่านาดีเพื่อเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬาจังหวัดขอนแก่น รายได้จากโครงการ การรับสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน

นายสุรยุทธ สุขทองสา อายุ 31ปี นักวิ่ง กล่าวว่า มาตั้งแต่ 13.00 น. ตั้งใจมารับมารับ BIB หรือหมายเลขนักวิ่ง ดีใจมากที่ได้ยินข่าวว่าพี่ตูนจะมาวิ่งที่ขอนแก่นเลยรีบลงทะเบียนเพราะกลัวจะไม่ทัน แต่ววันนี้ได้ซื้อเสื้อกลับไปด้วยเพราะตั้งใจอยากร่วมทำบุญกับพี่ตูน และได้ร่วมวิ่งกับพี่ตูนด้วย แม้ไม่เคยวิ่งมาราธอน แต่ก็ตั้งใจซ้อมวิ่งมาได้ 1 เดือนแล้ว และสมัครสะสมเหรียญของก้าวด้วย

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ