เผยโฉมบัตรพลังงานรุ่นแรกพกไว้สุขภาพดีประหยัดน้ำมันไม่กินไฟ

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 11:22 น.

เผยโฉมบัตรพลังงานรุ่นแรกพกไว้สุขภาพดีประหยัดน้ำมันไม่กินไฟ

สงขลา-บริษัทเจ้าของบัตรพลังงานปิดเงียบรอหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบหญิงสาวรายหนึ่งเผยเคยได้รับมา1ใบราคา1,100บาทเป็นรุ่นแรกสรรพคุณพกติดตัวสุขภาพดีประหยัดน้ำมันไม่เปลืองไฟ

เมื่อวันที่13มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาซึ่งเป็นบริษัท ที่ถูกระบุว่าประกอบกิจการ"บัตรพลังงานรักษาโรค"ซึ่งปรากฏเป็นข่าวที่จ.ขอนแก่นชาวบ้านซื้อไปใช้รักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้

จากการตรวจสอบ เป็นตึกแถว 2 ชั้น 3 คูหา มีชื้อป้ายบริษัทขนาดใหญ่ แต่ถูกปิดไม่มีใครอยู่ ตัวอาคารไม่ได้ถูกใช้งานและจากการติดต่อตามหมายเลขของบริษัท ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการสอบถาม นานครั้งถึงจะมีคนเข้ามาภายในบริษัทและบางครั้ง ก็เหมือนกับการประชุม เสร็จแล้ว ก็จะปิดเงียบไป

หญิงสาวคนหนึ่ง เปิดเผยว่า ได้รับบัตรพลังงาน จากเพื่อนที่เป็นสมาชิกมาใบหนึ่งซึ่งเป็นรุ่นแรกของบริษัทนี้ ขายในราคา 1,100บาท โดยอ้างสรรพคุณ เช่น หากพกติดตัวก็จะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น หากไปติดที่ถังน้ำมันรถก็จะทำให้รถประหยัดน้ำมัน หรือหากนำไปติดที่ปลั๊กไฟ ก็จะทำให้ประหยัดไฟ เป็นต้น ซึ่งจากการทดลองนำไปใช้ก็ไม่ได้ผล แต่ในส่วนรายละเอียดของบริษัทนี้ ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ

ทั้งนี้ เมื่อได้ตรวจสอบข้อมูลของบริษัท ไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ทราบว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว บริษัทแห่งนี้ ได้ถูกจับเพราะมีการร้องเรียน เรื่องบัตรพลังงาน และมีการจดทะเบียน เป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอาง จึงถูกปิดตัวไป และได้ส่งเรื่องให้ สคบ.ดำเนินคดีและกลับมาจดทะเบียนประกอบกิจกรรมขายตรงเครื่องอุปโภควันที่จดทะเบียน 31 มกราคม2556ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาทสถานภาพทางธุรกิจยังดำเนินการอยู่ และใช้ที่ตั้งเดิมกับบริษัทที่ถูกปิดไปก่อนนี้แล้ว.

 

ข่าวอื่นๆ