สาว17เมาโวยพยาบาลทำแผลแรงพังห้องฉุกเฉินยับแถมขู่เผาที่ทำการ

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 09:45 น.

สาว17เมาโวยพยาบาลทำแผลแรงพังห้องฉุกเฉินยับแถมขู่เผาที่ทำการ

นครราชสีมา-คนไข้สาว17อาการคล้ายเมาโวยวายพยาบาลในรพ.สต.ทำแผลแรงปรี่จะทำร้ายผอ.ทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉินเสียหายแถมพกมีดขู่ฆ่าประกาศเผาที่ทำการโชคดีตำรวจคุมตัวได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Tuckkung B’ery” โพสต์เรื่องราวของคนไข้รายหนึ่งลักษณะคนคล้ายอยู่ในอาการเมาสุรา ปรี่เข้าไปทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รพ.สต.ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เพราะไม่พอใจเจ้าหน้าที่ทำแผลแรงจึงโวยวายเมื่อเห็นว่าคนไข้ปฎิเสธการรักษาเจ้าหน้าที่ขอให้ไปรับบริการที่อื่นแทนคนไข้ก็ไม่พอใจอีกจึงทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉินได้รับความเสียหาย

นายบรรจง รวมพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพลสงคราม เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10มิ.ย.62 คนไข้เป็นหญิงวัยรุ่นอายุราว17-18 ปี ลักษณะคล้ายมีอาการมึนเมาเข้ามารับบริการล้างแผลซึ่งหลังจากพยาบาลได้ทำแผลให้แล้ว คนไข้เริ่มมีการโต้เถียงในลักษณะไม่พอใจเพราะมองว่า พยาบาลล้างแผลแรงเกินไป จึงได้เสนอตัวทำการล้างแผลให้เอง ขณะที่กำลังเตรียมน้ำยาพร้อมอุปกรณ์ล้างแผล คนไข้ก็เริ่มโวยวายขึ้นมาอีกครั้งและทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉิน จึงได้เชิญตัวมาด้านนอกเพื่อให้สงบสติอารมณ์แต่คนไข้ก็ยังคงไม่พอใจ ปรี่ตรงเข้าหาหมายจะทำร้ายจึงได้ใช้มือปัดป้องออกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากนั้นคนไข้ได้มุดรั้วออกไปทางด้านข้างของที่ทำการพร้อมกับคำขู่ว่าจะกลับมาฆ่าและเผาให้หมดทั้งรพ.สต. เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงได้โทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง

หลังจากนั้นไม่นานหญิงคนดังกล่าวก็ได้ย้อนกลับมาที่ รพ.สต.อีกครั้ง โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกับอาวุธเป็นมีดพร้ายาวซุกซ่อนมาในเสื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่แตกกระเจิงขวัญหนีดีฝ่อไปตามกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม จะเข้ามาระงับเหตุพร้อมจับกุมคนไข้หญิงรายนี้ ทั้งนี้ หากไม่สามารถระงับเหตุได้ทันท่วงที อาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นได้

ข่าวอื่นๆ