ผู้ค้าสลากฯปากน้ำขายลอตเตอรี่เกินราคาถูกเปรียบเทียบปรับคนละ2พันบาท

วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 08:53 น.
ผู้ค้าสลากฯปากน้ำขายลอตเตอรี่เกินราคาถูกเปรียบเทียบปรับคนละ2พันบาท
สมุทรปราการ-ตำรวจชุดตรวจหวยรัฐบาลจับผู้ค้า15รายขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่ตลาดปากน้ำคุมตัวส่งสภ.เมืองฯถูกเปรียบเทียบปรับรายละ2พันบาท

พ.ต.ต.ธนศักดิ์ สว่างศรี สารวัตรสืบสวน สน.ปทุมวัน หัวหน้าชุดตรวจพิเศษสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมกำลังได้ร่วมกันคุมตัวตัวพ่อค้าแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มาส่งมอบให้ ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ออกตาม พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กำหนดในสลาก หลังจากที่ได้ทำการล่อซื้อและจับกุมพ่อค้าแม่ค้าจำนวนหลายรายที่ตั้งแผงจำหน่ายสลากกินราคาภายในตลาดปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยจับกุมได้ทั้งหมด 15 คน

สืบเนื่องจากข้อกำชับการปฏิบัติการตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลราคาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจจึงได้ลงพื้นที่ตามเป้าหมายที่รับแจ้ง ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาทำทีเป็นลูกค้าไปขอซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับผู้พ่อค้าแม่ค้า กระทั่งพบว่ามีการจำหน่ายสลากเกินราคาจริง จึงได้แสดงตัวและทำการจับกุม และนำตัวส่งให้พนักงานสอบเจ้าของพื้นที่ให้ดำเนินคดีในข้อหา ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ออกตาม พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กำหนดในสลาก โดยพนักงาสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ทำการเปรียบเทียบปรับรายละ 2 พันบาท ก่อนปล่อยตัวกลับไป